Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 11/05/2015 09:48 AM (GMT+7)

Ra mắt bức tranh Hồ Chí Minh bằng hoa sen lớn kỷ lục

Bức tranh được phối bằng hai màu sen hồng và trắng sẽ ra mắt công chúng vào đúng dịp lễ kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bức tranh Hồ Chí Minh bằng hoa sen lớn nhất thế giới sắp sửa được ra mắt tại chùa Đại Tuệ (Nam Anh, Nam Đàn, Nghệ An), nơi quê hương của vị lãnh tụ dân tộc. Đây là sự kiện nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thượng toạ Thích Thọ Lạc (Phó trưởng thường trực Ban Văn hoá Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Đại Tuệ) cho biết, ý tưởng thực hiện bức Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng hoa sen đã được Thượng tọa cùng các phật tử chùa Đại Tuệ ấp ủ từ lâu.

Ra mắt bức tranh Hồ Chí Minh bằng hoa sen lớn kỷ lục - 1

Bức tranh Bác Hồ bằng hoa sen có kích thước 4x6m.

Đây là việc làm để tăng ni, phật tử tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung tỏ lòng kính ngưỡng đối với Bác Hồ. Theo đó, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Bác, bức tranh ra đời sẽ có ý nghĩa nhất. Đây cũng là dịp kỷ niệm 25 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh được công nhận là danh nhân văn hoá thế giới.

Bức tranh Bác Hồ bằng hoa sen có kích thước 4x6m, được tạo nên với hai màu sen chủ đạo là hồng và trắng. Bức tranh được đặt trên bệ cao 1m, được thi công hoàn toàn bằng khung sắt hộp 110 để đảm bảo độ an toàn và bền vững của công trình. Bức tranh sẽ dựng tại vị trí trang trọng tại chùa Đại Tuệ, trên đỉnh núi thiêng Đại Huệ hùng vĩ, thuộc huyện Nam Đàn (quê Bác) để thuận tiện cho du khách tham quan, chiêm ngưỡng.

Để hoàn thiện bức tranh này, các nghệ nhân đã tính toán, lên kế hoạch rất chu đáo trong thời gian hơn 2 tháng, với hàng vạn bông hoa sen.

Du khách đến quê Bác trong dịp lễ kỷ niệm này sẽ lần đầu tiên được chiêm ngưỡng bức tranh Bác Hồ bằng hoa sen lớn nhất thế giới.

Ra mắt bức tranh Hồ Chí Minh bằng hoa sen lớn kỷ lục - 2

Chùa Đại Tuệ (Nam Anh, Nam Đàn, Nghệ An).

Đến chùa Đại Tuệ trên đỉnh núi Đại Huệ thời gian này nhân dân và khách thập phương sẽ được tham dự lễ cung nghinh pho tượng Đức Phật mẫu Đại Tuệ bằng ngọc Thạch Anh có chiều cao 2m2 và nặng 3 tấn.

Đây là điểm nhấn quan trọng của dịp đại lễ và là địa điểm thu hút sự quan tâm, chiêm ngưỡng của du khách thập phương trong nước và quốc tế.

Ngày 17/5, tại chùa Đại Tuệ (Nam Anh, Nam Đàn, Nghệ An) cũng diễn ra Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559 và Lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, cầu nguyện quốc thái dân an. Ngày 18/5, tại chùa Đảo Ngư và Quảng trường Bình Minh thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cũng trọng thể diễn ra Đàn lễ cầu nguyện hòa bình và âm siêu dương thái, do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An và Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng phối hợp tổ chức.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...