Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 29/01/2015 21:08 PM (GMT+7)

'Rà soát toàn bộ máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu'

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, thi thể bốn cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 917, Sư đoàn Không quân 370 đã hi sinh trong khi bay tập luyện đã nhận dạng rõ ràng nên không phải phân tích AND như dự kiến.

Bộ Quốc Phòng đã công nhận liệt sỹ cho 4 cán bộ, chiến sỹ.

Theo đó, từ 7h30 đến 10h30, ngày 30/1, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng phía Nam, Quân chủng Phòng không Không quân sẽ tổ chức làm lễ truy điệu cho 4 cán bộ, chiến sĩ. 11h cùng ngày sẽ tổ chức an táng.

Thể theo nguyện vọng của gia đình, hai đồng chí sẽ được an táng tại Nghĩa trang Củ Chi, một đồng chí sẽ đưa về Nghệ An và người còn lại sẽ hỏa táng để đưa về Nha Trang, Khánh Hòa. Đoàn của Quân ủy Trung ương sẽ có mặt tham dự tham lễ tang.

Trung tướng Võ Văn Tuấn nhận định, máy bay cũ không liên quan đến vụ tai nạn vừa xảy ra đối với trực thăng UH1, mà nguyên nhân ban đầu có thể do có hỏng hóc nghiêm trọng phát sinh khi bay.

Ngay sau khi máy bay rơi, Bộ Quốc Phòng đã cử đoàn công tác vào cuộc điều tra nguyên nhân. Hiện đoàn công tác đang khẩn trương làm việc để sớm đưa ra kết luận chính thức.

“Từ sự cố này, Bộ Quốc Phòng sẽ rà soát, kiểm tra kỹ thuật, có xác nhận với tất cả máy bay hiện có gồm trực thăng, máy bay chiến đấu đảm bảo tốt nhất mới cho bay trở lại”, Trung tướng Võ Văn Tuấn nói.

Theo Phong Điền (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...