Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 26/03/2015 20:39 PM (GMT+7)

Sập giàn giáo ở Formosa: “Người tóc bạc tiễn người tóc xanh”

Trong đêm, người cha, người mẹ khóc ngất lên ngất xuống bên thi thể của con, những mái đầu đã lấm chấm bạc loạng quạng quàng thêm chiếc khăn tang để tiễn “người tóc xanh”.

Khoảng 15h ngày 26/3, chúng tôi đã có mặt tại nhà anh Dương Văn Bảo, sinh năm 1987, trú tại thôn Thanh Bình, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch ( Quảng Bình), nạn nhân của vụ sập giàn giáo thương tâm ở Formosa trong không khí tang thương bao trùm.

Sập giàn giáo ở Formosa: “Người tóc bạc tiễn người tóc xanh” - 1

Đông đảo người dân đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân Dương Văn Bảo

Anh Dương Văn Long, anh rể của Bảo kể lại: “Lúc đó khoảng 0h30, ba tôi nhận được điện thoại báo về tai nạn. Ông không tin vào tai mình, hỏi đi hỏi lại, rồi òa khóc lên nghẹn ngào trước hung tin. Trong đêm, gia đình kéo nhau lên nhận thi thể Bảo ở bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình mà chúng tôi không tin vào sự thực, cứ nghĩ là đang trong mơ”.

Sập giàn giáo ở Formosa: “Người tóc bạc tiễn người tóc xanh” - 2

Anh Long (bên phải) cùng bố của Bảo (bên trái) với nỗi đau xé lòng

Những tiếng khóc của người mẹ Bảo “con mới tóc xanh mà sao bỏ ba mẹ còn tóc bạc mà ra đi…” khiến cho ai cũng không cầm được nước mắt.

Được biết, gia đình của nạn nhân Bảo thuộc diện nghèo của xã, nhà có 3 anh em, ba mẹ đầu đã qua tuổi 60. Hàng ngày anh Bảo làm thuê nay đây mai đó kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Sập giàn giáo ở Formosa: “Người tóc bạc tiễn người tóc xanh” - 3

Nỗi đau đến xé lòng của người thân sau tai nạn kinh hoàng

Ông Nguyễn Viết Nam, hàng xóm của nạn nhân Bảo, cho biết: “Tôi có hai hai người con cũng làm trong Formosa, bạn bè chơi thân với Bảo. Ngày xin được việc làm ở Formosa, Bảo vui mừng khôn tả vì từ đây cũng kiếm được việc làm ổn định, đỡ đần nhiều cho ba mẹ. Ai dè, mới ra Tết đi làm gần 20 ngày thì xảy ra việc đau lòng. Cái đêm định mệnh đó, vì siêng năng, cần cù từ nhỏ nên Bảo nhận làm thêm ca đêm. Ai ngờ…”.

Sập giàn giáo ở Formosa: “Người tóc bạc tiễn người tóc xanh” - 4

Không khí tang thương bao trùm xóm nhỏ

Sập giàn giáo ở Formosa: “Người tóc bạc tiễn người tóc xanh” - 5

Làng xóm, người thân phụ giúp gia đình tổ chức lễ tang

Khi chúng tôi đang có mặt tại gia đình nạn nhân thì UBND huyện Quảng Trạch đã cử  đại diện đến thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ trước mắt 4 triệu đồng.

Cũng trong ngày 26/3, Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cho biết đang phối hợp với Sở Y tế tổ chức đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân bị nạn trong vụ sập giàn giáo tại dự án Formosa Hà Tỉnh vào tối 25/3.

Nam Danh

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...