Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 25/01/2015 08:49 AM (GMT+7)

Sắp kiểm tra giá vé xe đò tại TP.HCM

“Trong tuần tới, đoàn kiểm tra liên bộ GTVT và Tài chính sẽ kiểm tra giá vé xe đò ở một số nhà xe hoạt động tại TP.HCM”.

Sở GTVT TP.HCM ngày 24-1 cho biết. Đoàn công tác gồm Vụ Vận tải, Thanh tra Bộ GTVT, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) sẽ làm việc với một số hãng xe đò liên quan đến việc giá xăng dầu liên tiếp giảm song giá vé, đặc biệt giá vé xe tết lại tăng cao ngất.

Thống kê của Bến xe Miền Đông còn khoảng 100/214 hãng xe chưa giảm giá vé xe đò. Lý do họ đưa ra là trước đây dù giá xăng dầu tăng nhưng họ không tăng giá vé thì nay giá nhiên liệu giảm, họ sẽ không giảm giá vé. Đặc biệt có năm nhà xe còn tăng giá vé trong dịp tết, trong số này có nhà xe Hoàng Long (chạy tuyến TP.HCM - Hải Phòng). Nhà xe này đã âm thầm tăng giá từ tháng 5-2014 để đến đầu tháng 1-2015 bán vé xe tết lại tiếp tục phụ thu (tăng 40%-60%) so với trước đó, tạo ra “cú đúp” trong việc tăng giá vé xe tết.

Ông Lê Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết sẽ kiến nghị đoàn kiểm tra để có biện pháp xử lý những trường hợp như trên nhằm đảm bảo công bằng cho các hãng xe.

Theo M.Phong (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...