Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 23/09/2013 13:17 PM (GMT+7)

Sếp công ích đánh ngất NV sân golf: Lỡ tay?

“Tôi cầm gậy chơi golf gõ vào trán người caddie (nhân viên phục vụ trong sân golf) với ý định nhắc nhở, trêu đùa như người lớn tuổi chỉ bảo con cháu... không ngờ cháu bị “xỉu”.

Như tin đã đưa, ông Nguyễn Đức Sơn – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội dùng gậy chơi golf đánh thẳng vào đầu một nhân viên phục vụ sân bất tỉnh.

“Chẳng may lỡ tay”

Trao đổi với PV sáng 23/9, ông Nguyễn Đức Sơn thừa nhận sự việc và cho rằng, đó chỉ là hành động “vô tình”, “chẳng may lỡ tay”...

Theo lời ông Sơn, ngày 15/9, ông có đến sân golf Tam Đảo cùng hai người bạn để chơi. Đến khoảng 13h cùng ngày, khi đánh golf vào lỗ 13 thì nữ caddie của ông Sơn (nhân viên phục vụ được thuê để kéo, bảo quản những bao đựng gậy đánh golf) thông báo 5 on (một thuật ngữ trong chơi golf).

Trong khi đó, caddie tên Công phục vụ cho một bạn chơi cùng ông Sơn lại thông báo 6 on. Anh này thông báo sai nên ông Sơn dùng gậy "gõ nhẹ vào đầu" nhân viên Công như để nhắc nhở.

“Tôi cầm gậy chơi golf gõ vào trán người phục vụ sân với ý định nhắc nhở, trêu đùa như người lớn tuổi chỉ bảo con cháu... không ngờ cháu bị “xỉu”, ông Sơn phân trần.

Sếp công ích đánh ngất NV sân golf: Lỡ tay? - 1

Ông Nguyễn Đức Sơn – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội tại buổi trao đổi với PV

Ông Sơn chia sẻ, khi gõ gậy đã không làm chủ được lực cũng như không quan sát được vị trí do nhân viên caddie này đội nón. Bên cạnh đó, hôm đó trời nắng nên có thể khiến nhân viên này bị choáng.

“Tôi đã nhận hoàn toàn trách nhiệm và có lời xin lỗi đến cháu Công và gia đình. Ngay hôm đó, tôi gửi tạm gia đình cháu 5 triệu đồng tiền thuốc men. Tôi hứa, cháu Công có bất cứ chuyện gì, gọi cho tôi, sẽ có xe về tận nhà đón lên Hà Nội thăm khám”.

Theo ông Sơn, nhân viên caddie tên Công đã xuất viện trở về nhà.

Không phải lần đầu?

Theo nhiều người chơi golf ở Hà Nội, đây không phải lần đầu ông Sơn "nổi nóng” gây tai nạn cho nhân viên phục vụ sân golf Tam Đảo. Cách đây vài tháng, ông Sơn từng liên quan đến sự việc làm bóng golf rơi vào mặt một nữ nhân viên phục vụ phải nằm viện nhiều ngày.

Trao đổi với PV, ông Sơn cho rằng, tai nạn trên là có nhưng không phải lỗi của ông. Sự việc bóng golf rơi vào mặt nữ nhân viên là do một người trong nhóm chơi cùng gây ra, ông chỉ là người chứng kiến.

“Đó cũng là tình huống không may, đường bóng dài, người đánh bóng mạnh tay, sau đó bóng đập vào gò má nữ caddie”.

Sếp công ích đánh ngất NV sân golf: Lỡ tay? - 2

Sân golf Tam Đảo, nơi xảy ra vụ việc

Theo ông Sơn, số tiền gần 13 triệu viện phí của nạn nhân đã được người bạn ông thanh toán đầy đủ. Tiếc rằng, sau đó có phản ánh thiếu 3 triệu đồng vì người nhà nạn nhân mua quà cảm ơn những người giúp chữa bệnh, không có trong hóa đơn.

Ông Sơn cho rằng: “Có lẽ vì hậm hực từ sự việc trên nên Ban điều hành đã truất quyền chơi golf với tôi thời hạn 1 năm”.

Theo ông Sơn, những việc trên là hết sức bình thường trong chơi golf nhưng có lẽ vì ông là TGĐ doanh  nghiệp công ích của Hà Nội nên gây sự chú ý.

Cũng tại cuộc trao đổi với PV sáng 23/9, vị lãnh đạo doanh nghiệp công ích Hà Nội này cho biết, lương của ông mỗi tháng gần 10 triệu đồng.

“Để có thể đi chơi golf, tôi phải chọn giờ giảm giá. Mỗi tuần chỉ dám đi một hoặc hai lần, tiền sân golf cho  mỗi lần chơi khoảng trên dưới một triệu đồng”.

Ngày 20/9, Ban điều hành sân golf Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) phát thông cáo truất quyền chơi golf của ông Nguyễn Đức Sơn (ở Q.Ba Đình, TP.Hà Nội).

Theo Ban điều hành sân golf Tam Đảo, ngày 15/09/2013, Ban điều hành sân golf Tam Đảo lập biên bản về việc ông Nguyễn Đức Sơn dùng gậy “putt” đánh vào đầu nhân viên caddie số 054 (phục vụ cho một người chơi cùng nhóm).

Hành động của ông Sơn đã khiến caddie 054 bị ngất tại chỗ và buộc Ban điều hành phải nhanh chóng đưa đi cấp cứu, khám và điều trị vết thương.

Theo Ban điều hành, hành động này ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và sức khỏe của caddie 054 cũng như ảnh hưởng đến tâm lý chung của tập thể cán bộ, nhân viên và khách chơi golf tại Sân golf Tam Đảo.

Ban điều hành bắt buộc phải áp dụng biện pháp truất quyền chơi golf với thời hạn 01 năm (kể từ ngày 16/09/2013 đến ngày 15/09/2014) đối với ông Nguyễn Đức Sơn.

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...