Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 19/04/2015 11:34 AM (GMT+7)

Su-22 rơi: Ưu tiên tìm kiếm hai phi công và hộp đen

Hôm nay, lực lượng tìm kiếm vẫn sẽ có lữ đoàn đặc công nước cùng nhiều chiến sĩ, tàu của Hải quân, Cảnh sát biển, Biên phòng, Kiểm ngư... và đặc biệt bổ sung thêm tàu dò mìn, kim loại.


* Tiếp tục cập nhật

9h45: Bộ đội Biên phòng Phú Quý từ hiện trường tìm kiếm Su-22 cho biết, các đặc công nước đã tạm ngừng lặn tìm, để cho các tàu dò mìn, kim loại làm nhiệm vụ. Sau đó, các đặc công sẽ tiếp tục lặn trục vớt ở những vị trí đã được xác định cụ thể bởi tàu dò kim loại chuyên dụng.

Cũng theo nguồn tin này, lực lượng đặc công nước đã được tăng cường vào sáng nay nhưng chưa rõ số lượng cụ thể.

Trao đổi với PV, ông Tạ Minh Nhựt - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quý cho biết, các tàu thuyền đánh cá của ngư dân đã được thông báo tránh xa khu vực tìm kiếm máy bay Su-22. "Thời tiết hôm nay cũng rất đẹp, gió nhẹ", ông Nhựt nói.

Tin từ Trung đoàn 937 tại Ninh Thuận, sáng nay (19.4) đã có thêm 2 trực thăng cất cánh từ sân bay Thành Sơn (Tháp Chàm - Phan Rang, Ninh Thuận) chở theo các cán bộ của Quân chủng Phòng không - Không quân, Sư đoàn 370 và Trung đoàn 937 ra đảo Phú Quý (Bình Thuận). 

"Nếu cần thiết thì 2 trực thăng này cũng có thể được điều tới hiện trường hai chiếc Su-22 gặp nạn để hỗ trợ tìm kiếm từ trên cao", một cán bộ Trung đoàn 937 cho biết.

Trước đó, theo thông tin từ CTV trên đảo Phú Quý, ở đây có 2 trực thăng (một trắng, một vàng) liên tục bay ra hiện trường tìm kiếm rồi quay về đảo để tiếp nhiên liệu.

 Su-22 rơi: Ưu tiên tìm kiếm hai phi công và hộp đen - 1

Vị trí hai chiếc Su-22 gặp nạn

Trong đêm hôm qua (18.4), Trung tá Nguyễn Trường Thành - Đồn phó nghiệp vụ (Đồn biên phòng Phú Quý) cũng đã thông tin thêm: Nhiều mảnh vỡ khác đã được khoanh vùng từ hôm qua (18.4) và sẽ được trục vớt trong hôm nay. Cũng theo Trung tá Thành, lời kể của nhân chứng Nguyễn Hùng (68 tuổi) và con trai đã giúp ích rất nhiều cho lực lượng chức năng khoanh vùng tìm kiếm.

Mặc dù vậy, ngoài những thùng dầu phụ, ống kim loại, khung kính buồng lái, mảnh vỡ (nghi là thân, phần đuôi máy bay Su-22) thì vẫn chưa có tung tích của hai phi công.

Theo một cán bộ điều tra thuộc Trung đoàn 937 - Sư đoàn 370, tìm được phần đầu máy bay có thể sẽ giúp tìm được hộp đen. Và hộp đen sẽ giúp giải mã chuyện gì đã xảy ra với hai phi công. "Tìm kiếm hai phi công và hộp đen là nhiệm vụ ưu tiên lúc này. Bây giờ cũng chưa thể khẳng định phi công đã nhảy dù ra ngoài hay vẫn ngồi trong máy bay khi máy bay rơi.", vị cán bộ cho biết.

Hôm nay, lực lượng tìm kiếm vẫn sẽ có lữ đoàn đặc công nước cùng nhiều chiến sĩ, tàu của Hải quân, Cảnh sát biển, Biên phòng, Kiểm ngư... và đặc biệt là bổ sung thêm tàu dò mìn, kim loại.

Như tin đã đưa, vào khoảng 11h30 ngày 16.4, trong lúc diễn tập, hai chiếc máy bay Su-22 của Trung đoàn Phòng không Không quân 937 thuộc Sư đoàn 370 đã gặp sự cố tại khu vực giáp ranh giữa vùng biển Ninh Thuận - Bình Thuận, cách đảo Phú Quý 10-15km.

Danh tính hai phi công trên hai máy bay gặp nạn được xác định là trung tá Lê Văn Nghĩa và đại úy Nguyễn Anh Tú.

Theo Ngọc Phạm - Châu Đỗ (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...