Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 27/03/2015 22:18 PM (GMT+7)

Tâm thư chia tay xúc động của Tổng giám đốc VTC

Bức tâm thư chia tay của Tổng giám đốc VTC ngay sau khi được đăng tải đã có 1.000 lượt like với hàng trăm status chia sẻ.

Chủ nhân của bức tâm thư xúc động là ông Nguyễn Xuân Cường, nguyên Tổng giám đốc VTC. Ngay sau khi nhận quyết định luân chuyển công tác của Bộ thông tin và Truyền Thông, ông Cường đã đăng trên trang Facebook cá nhân bức thư chia tay cán bộ, công nhân viên VTC.

Ông Cường đã gắn bó với VTC hơn 9 năm, luôn coi VTC là một gia đình và mong muốn được làm việc ở VTC dù ở bất kỳ vị trí nào. VTC đã trải qua 27 năm phát triển, ông Cường là Tổng giám đốc thứ 2 của VTC (sau ông Thái Minh Tần đã nghỉ hưu).

Trong thư ông Cường không quên cảm ơn các đồng nghiệp đã sát cánh hỗ trợ ông trong những năm tháng cống hiến tại VTC.

Ông Nguyễn Xuân Cường được Bộ Thông tin & Truyền thông bổ nhiệm sang làm Phó Viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam từ 1/4/2015. Việc điều chuyển công tác ông Cường nhằm thực hiện chủ trương luân chuyển cán bộ trẻ giữa các đơn vị nhằm nâng cao năng lực, kinh nghiệm cho cán bộ của Ban cán sự Đảng Bộ TT&TT.

Chỉ sau 1 giờ đăng tải, bức thư đã có gần 1.000 lượt like với hàng trăm status chia sẻ, thể hiện sự nuối tiếc khi chia tay với cựu “thuyền trưởng” của VTC.

Tâm thư chia tay xúc động của Tổng giám đốc VTC - 1

Ông Nguyễn Xuân Cường (ngoài cùng bên phải) trong lễ tuyên dương gương mặt trẻ VTC tiêu biểu 2014 vào sáng ngày 26/3/2015.

Nguyên văn bức thư chia tay đầy xúc động này:

Thưa anh chị em Gia đình VTC yêu quý!

Tôi viết thư này để có đôi lời bày tỏ trước khi tạm biệt anh chị em.

Tôi về VTC công tác từ ngày 31/12/2005, tính đến nay được 9 năm 3 tháng. Tôi đã cùng các đồng sự khởi xướng dịch vụ Nội dung số tại Việt Nam, đến nay được xã hội thừa nhận là một ngành công nghiệp.

Tôi đã tham gia sáng lập và điều hành công ty VTC Intecom kiêm chủ tịch các công ty VTC Online, VTC Mobile. Các công ty này, chủ lực là VTC Intecom tính đến nay đã tạo ra doanh thu hơn 18.000 tỷ đồng, nộp lợi nhuận và đóng góp cho Tổng công ty VTC hơn 900 tỷ đồng.

Trong hơn 9 năm vừa qua, tôi có 5 năm làm Phó Tổng giám đốc, 4 năm làm Tổng giám đốc, 8 năm làm Thành viên Hội đồng thành viên, 5 năm làm Phó Bí thư Đảng ủy, 2 năm kiêm nhiệm Chủ tịch công đoàn Tổng công ty.

Thời gian 4 năm vừa qua là những năm đặc biệt khó khăn của VTC cả về kinh tế và pháp lý, tôi đã cùng tập thể VTC tập trung trí lực, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Đời sống của Gia đình VTC chúng ta đang từng bước được cải thiện. Theo kết quả kiểm toán, liên tiếp 2 năm vừa qua VTC đã có lãi trở lại.Kết quả kinh doanh quý 1/2015 cho thấy triển vọng lợi nhuận 2015 sẽ tăng trưởng vượt bậc.

Năm nay tôi 42 tuổi, đã trải qua hơn 9 năm phục vụ cho VNPT, hơn 9 năm phục vụ cho VTC, nguyện vọng của cá nhân tôi là tiếp tục được làm việc ở VTC dù ở bất kỳ vị trí nào. Nay theo chủ trương luân chuyển cán bộ của Đảng, tôi được Lãnh đạo Bộ quan tâm và quyết định luân chuyển tôi sang vị trí công tác mới ở Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam.

Tôi mong anh, chị em tiếp tục phát huy truyền thống hơn 27 năm của VTC, đoàn kết đồng lòng góp sức lao động để VTC có kết quả kinh doanh thật tốt, qua đó đóng góp nhiều hơn cho xã hội và nâng cao thu nhập cho bản thân.

Xin chân thành cảm ơn anh chị em VTC đã sát cánh cùng tôi, hỗ trợ tôi trong suốt quá trình công tác.

Trước khi chia tay, tôi xin chúc anh chị em sức khoẻ, thành công, gia đình hạnh phúc và luôn gặp nhiều may mắn. Chúc cho Tổng công ty VTC không ngừng phát triển.

Trân trọng!

Mai Hoa

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...