Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 24/09/2013 06:47 AM (GMT+7)

TGĐ đánh NV sân golf: HN yêu cầu giải trình

UBND TP Hà Nội đã ra văn bản yêu cầu Tổng giám đốc dùng gậy chơi golf đánh vào đầu làm nhân viên sân golf (caddie) Tam Đảo ngất xỉu tại chỗ làm giải trình để có cơ sở xử lý theo quy định.

Tối 23/9, trao đổi với Báo Người Lao Động qua điện thoại, ông Nguyễn Thịnh Thành, Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn của UBND TP Hà Nội, cho biết Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã có văn bản yêu cầu ông Nguyễn Đức Sơn, Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên  Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội, làm báo cáo giải trình vụ việc gây thương tích cho một nhân viên phục vụ tại sân golf (caddie) Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) trước 17 giờ ngày 24/9 để có cơ sở xem xét, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Gặp gỡ báo chí sáng 23/9, ông Sơn cho biết do bực mình trong lúc chơi golf nên đã dùng gậy đánh golf "gõ nhẹ" vào trán của nhân viên phục vụ tên là Trương Tiến Công (SN 1986) với ý định nhắc nhở chứ không phải cố ý đánh người. Ông Sơn cho biết đã tới nhà xin lỗi và trước mắt bồi thường cho anh Công 5 triệu đồng. Do gia đình anh Sơn đã làm đơn bãi nại nên cơ quan công an tỉnh Vĩnh Phúc đã để hai bên tự giải quyết.

Tuy nhiên, đến chiều nay 23/9, anh Trương Tiến Công cho biết tình hình sức khỏe vẫn chưa hồi phục hẳn sau hơn 1 tuần xảy ra sự việc (ngày 15/9). Hiện anh Công đã được đưa về gia đình điều trị.  

Theo anh Công, hôm xảy ra vụ việc, anh vừa phải phục vụ 1 ca chơi golf trước đó nên khá mệt. Tuy nhiên, do không có người nên anh tiếp tục được giao phục vụ nhóm của ông Sơn.

Khi lên hố số 13, do ông Sơn đánh xấu nên kết quả không như ý. Lúc gạt gậy, ông Sơn có hỏi caddie mình về kết quả. Nghe xong ông Sơn nói: “Cái gì á”. Anh Công đang che ô cho khách chơi cùng liền nói thêm vào để giải thích. Nghe thế, ông Sơn nhặt quả bóng lên, đi đến, chỉ gậy nói: “Mày nói linh tinh gì đấy?” rồi bất ngờ vụt vào đầu anh Công khiến anh này choáng váng ngất tại chỗ.

“Thông thường các nhân viên chỉ phục vụ cho khách của mình. Sở dĩ tôi “lấn sân” sang trả lời ông Sơn là vì trước khi đánh hết hố đầu tiên, chuẩn bị sang hố thứ 2 thì nhóm của ông Sơn gọi cả 3 người phục vụ đến dặn phải theo dõi, giám sát lẫn nhau, thông báo kết quả, tránh “ăn gian” gậy. Chính vì dặn thế nên chúng tôi vừa phải nắm tình hình của khách vừa nắm tình hình của những bạn chơi của họ” - anh Công nhớ lại.

Theo kết quả chiếu chụp, do tình trạng sức khỏe không bị ảnh hưởng sau cú đánh nên anh Công đã chấp thuận giải quyết nội bộ, bãi nại hành vi của ông Sơn. Anh Công đã nhận số tiền đền bù 5 triệu đồng từ ông Sơn.  

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Ban điều hành CLB sân golf Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) đã ra một thông báo về việc truất quyền chơi golf tại sân golf Tam Đảo do người chơi đã gây thương tích cho 1 caddie. Theo đó, vào khoảng 13 giờ ngày 15/9 vừa qua, tại hố golf số 13, Ông Nguyễn Đức Sơn đã bất ngờ dùng gậy “putt” đánh vào đầu nhân viên phục vụ số 054 (là anh Công). Sau cú đánh của ông Sơn, nhân viên này đã bị ngất.

Theo T.Kha - N.Quyết (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...