Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 25/09/2013 20:59 PM (GMT+7)

TGĐ đánh NV sân golf: HN yêu cầu Sở Nội vụ làm rõ

Ngày 25/9, UBND Thành phố Hà Nội đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở Nội vụ làm rõ vụ việc TGĐ Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội quật gậy vào đầu nhân viên sân golf.

Công văn của UBND Thành phố Hà Nội nêu, ngày 23/9, báo chí nêu ông Nguyễn Đức Sơn- Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội đi đánh golf tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc đã quật gậy vào đầu nhân viên phục vụ bất tỉnh, phải nhập viện cứu chữa.

Để làm rõ sự việc, UBND Thành phố Hà Nội giao Sở Nội vụ kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc các báo nêu. Kết quả kiểm tra, xác minh báo cáo về UBND Thành phố trước 17h ngày 28/9/2013.

Trước đó, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Hoa (Chánh Văn phòng Sở Nội vụ Hà Nội) cho biết, cơ quan này cũng vừa nắm được thông tin sự việc trên. Nhưng theo ông Hoa, ngày ông Sơn đi chơi golf là Chủ nhật nên không vi phạm quy chế làm việc của cán bộ công chức TP. Hà Nội.

Vị Chánh văn phòng cũng cho hay, nếu sự việc xảy ra vào ngày thường, ông TGĐ Nguyễn Đức Sơn sẽ bị xem xét theo quy chế làm việc, kỷ luật lao động của đơn vị đối với công chức.

“Ngày nghỉ nên ông Sơn có quyền đi chơi hay nghỉ ngơi bất kỳ ở đâu, Thành phố không thể quản lý được. Hơn nữa, cũng không có quy định nào cấm công chức đi chơi golf trong ngày nghỉ.” – Ông Nguyễn Đình Hòa nhấn mạnh.

Theo đó, nếu ông Sơn có sai phạm trong ngày nghỉ, sẽ phải tự chịu trách nhiệm dân sự đối với cá nhân mình.

“Trong quá trình xử lý, các cơ quan pháp luật đề nghị Sở Nội vụ phối hợp theo thẩm quyền, chúng tôi luôn sẵn sàng” - Người phát ngôn của Sở Nội vụ Hà Nội khẳng định.

Ngày 20/9, Ban điều hành sân golf Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) phát thông cáo truất quyền chơi golf của ông Nguyễn Đức Sơn (ở Q.Ba Đình, TP.Hà Nội).

Theo Ban điều hành sân golf Tam Đảo, ngày 15/09/2013, Ban điều hành sân golf Tam Đảo lập biên bản về việc ông Nguyễn Đức Sơn dùng gậy “putt” đánh vào đầu nhân viên caddie số 054 (phục vụ cho một người chơi cùng nhóm).

Hành động của ông Sơn đã khiến caddie 054 bị ngất tại chỗ và buộc Ban điều hành phải nhanh chóng đưa đi cấp cứu, khám và điều trị vết thương.

Theo Ban điều hành, hành động này ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và sức khỏe của caddie 054 cũng như ảnh hưởng đến tâm lý chung của tập thể cán bộ, nhân viên và khách chơi golf tại Sân golf Tam Đảo.

Ban điều hành bắt buộc phải áp dụng biện pháp truất quyền chơi golf với thời hạn 01 năm (kể từ ngày 16/09/2013 đến ngày 15/09/2014) đối với ông Nguyễn Đức Sơn.

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...