Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 23/08/2014 18:20 PM (GMT+7)

Thêm 1 nạn nhân tử vong trong vụ nổ tàu chở dầu

Đến chiều ngày 23/8, đã có thêm một nạn nhân trong vụ nổ tàu chở dầu xảy ra vào sáng cùng ngày tại cửa Lạch Bạng, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa). Hiện vẫn còn 4 nạn nhân trong tình trạng nguy kịch được cấp cứu tại bệnh viện.

Chiều ngày 23/8, nguồn tin từ UBND xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia cho biết, nạn nhân mới tử vong thêm là anh Hoàng Văn Huynh (SN 1978), thôn Tiền Phong, xã Hải Bình. Anh Huynh tử vong tại BVĐK Thanh Hóa và đã được người nhà đưa về quê an táng vào chiều cùng ngày.

Hiện cơ quan CSĐT công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ cháy nổ. Ước tính thiệt hại người và của trong vụ cháy nổ tàu chở dầu này lên đến hơn 2 tỷ đồng.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ cháy nổ tàu dầu trên được xác định: Con tàu chở dầu bị cháy là của anh Nguyễn Văn Trường (38 tuổi) thôn Liên Đình, xã Hải Bình làm chủ. Do chiếc tàu bị hỏng nên anh Trường đậu vào cảng cá Hải Bình và thuê thợ đến hàn sửa lại.

Anh Phạm Văn Tuấn (SN 1982) thôn Tân Hải và anh Hoàng Văn Huynh (SN 1978), thôn Tiền Phong cùng xã Hải Bình là hai người được thuê đến để hàn tàu. Trong lúc hàn, một ngọn lửa đã bốc cháy và lan nhan ra khắp boong tàu và lan sang khu vực thùng đựng dầu lớn trên tàu và gây nổ.

Vụ nổ xảy ra nhanh chóng tạo một áp lực lớn đã đẩy hết người trên tàu xuống sông, con tàu bị cháy rụi hoàn hoàn chỉ trong thời gian ngắn. Sau khi phát hiện tàu cháy, nhiều người dân cùng cơ quan chức năng đã đến dập lửa và cứu các nạn nhân trên tàu đã bị rơi xuống nước.

Anh Phạm Văn Tuấn xác định đã bị tử vong, các nạn nhân khác nhanh chóng được đưa tới các bệnh viện để cấp cứu. Chiều cùng ngày anh Hoàng Văn Huynh đã bị tử vong tại BVĐK tỉnh Thanh Hóa, 3 nạn nhân khác đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch là: anh Nguyễn Văn Trường, Hồ Văn Hợp, và một người ở địa phương khác chưa xác định được tên tuổi.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra làm rõ.

Quang Tân

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...