Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 09/05/2013 20:06 PM (GMT+7)

Thêm một học sinh tử vong do đuối nước

Thượng tá Nguyễn Đăng Thành, Trưởng công an huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái) xác nhận: Khoảng 12 giờ ngày 9/5, tại thôn 2 xã Yên Phú, huyện Văn Yên đã xảy ra một vụ đuối nước trên ngòi Thia. Nạn nhân là em Nguyễn Hùng Vương, nhà ở thôn 13, học sinh lớp 5C - Trường Tiểu học Yên Phú.

Người nhà nạn nhân cho biết, kết thúc môn thi cuối kỳ vào buổi sáng, Vương về nhà ăn cơm để buổi chiều thi môn còn lại. Trên đường đến trường, Vương rủ hai bạn cùng lớp ra suối Thia tắm. Do thời gian qua có mưa lớn nên nước ngòi Thia dâng cao, chảy mạnh. Khi Vương cùng bạn đang tắm thì em bị chuột rút nên bị chìm xuống. Tại khu vực em Vương gặp nạn có độ nước sâu khoảng 3 mét.

Ngay sau khi nhận được tin báo, người nhà và nhân dân quanh vùng khẩn trương đến ứng cứu nhưng đã quá muộn. Sau gần một giờ tìm kiếm, xác của em Vương mới được tìm thấy và đưa về gia đình. Được biết, hoàn cảnh gia đình em Vương rất éo le, em là cháu đích tôn duy nhất của dòng họ và bố em đã mất từ năm 2008 do bệnh hiểm nghèo. 

Thêm một học sinh tử vong do đuối nước - 1

Thi thể em Vương được đưa về gia đình

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 19/4 tại khu vực thi công cầu vượt (thuộc gói thầu A5, nằm trong dự án đường cao tốc Nội bài – Lào Cai ) ở thôn 5, xã Hợp Minh, thành phố Yên Bái đã xảy ra vụ chết đuối thương tâm. Nạn nhân là cháu Mai Tuấn Phong, 10 tuổi, trú tại thôn 4, xã Hợp Minh. Nguyên nhân là do cháu Phong lội xuống hố nước cạnh mố cầu vượt để vớt quả bóng đá và bị trượt chân ngã xuống.

Ngày 6/4, tại đoạn sông Hồng thuộc khu vực thôn Minh Long, xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái cũng xảy ra một vụ chết đuối. Nạn nhân là em Đào Quý Định, học sinh lớp 7B, trường THCS Tuy Lộc, thành phố Yên Bái. Trong lúc cùng các bạn cùng lớp ra bờ sông Hồng chơi, do không để ý nên Định đã bị tụt chân xuống hố nước sâu và tử vong.

Thượng tá Nguyễn Đăng Thành nhấn mạnh: Sắp vào kỳ nghỉ hè, là thời gian học sinh các cấp được nghỉ ngơi trong thời gian khá dài, vì vậy chính quyền địa phương và nhà trường phải thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các em học sinh và gia đình trong việc phòng trừ các tai nạn thường gặp. Làm tốt công tác quản lý học sinh trong dịp hè, hướng dẫn các em tham gia các hoạt động tập thể để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như trên.

A Chua

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...