Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 09/05/2015 17:56 PM (GMT+7)

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 60 năm giải phóng Hải Phòng

Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã về dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng thành phố Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2015).

Tới dự lễ kỷ niệm có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa, cũng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương, địa phương; các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; các vị quan khách quốc tế; lãnh đạo, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân thành phố Cảng. Trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, chống ngoại xâm, giành độc lập dân tộc, Hải Phòng là một trong những cái nôi đánh dấu sự ra đời của giai cấp công nhân và phong trào công nhân Việt Nam. 

Trong kháng chiến chống Pháp, Hải Phòng đã vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ, bất khuất, anh dũng chiến đấu, hy sinh, lập nhiều chiến công xuất sắc, góp phần cùng quân và dân cả nước làm nên những chiến công vang dội mà đỉnh cao là Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, buộc thực dân Pháp phải ký Hiệp định Genève lập lại hòa bình ở Đông Dương. 

Trong cuộc đấu tranh chống Mỹ, Hải Phòng đã kiên cường, bất khuất, phá thế phong tỏa bao vây cấm vận, giữ vững Cảng, giữ vững mạch máu giao thông, cửa ngõ giao lưu quốc tế của đất nước trong thời chiến, góp phần cùng với cả nước đánh thắng cuộc chiến tranh phá hoại khốc liệt bằng không quân, hải quân của đế quốc Mỹ đối với Miền Bắc nước ta; đồng thời đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn ác liệt bom đạn hiểm nguy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của hậu phương đối với tiền tuyến lớn miền Nam. 

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 60 năm giải phóng Hải Phòng - 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng thành phố Hải Phòng (Ảnh: Vietnamplus)

Trong những năm đầu thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Hải Phòng đã có những bước đột phá, gợi mở nhiều hướng đi đúng tạo đà phát triển cho thành phố. Đến nay, Hải Phòng đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng khá nhanh, bình quân 10,43%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; GDP bình quân đầu người năm 2014 là 2.857 USD; tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, còn 2,33%;…

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao, biểu dương truyền thống anh dũng kiên cường, tinh thần chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và những chiến công, những thành tựu mà Đảng bộ, quân và dân Thành phố Hải Phòng đã đạt được trong 60 năm chiến đấu, xây dựng, phát triển và đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng mong muốn, bước vào giai đoạn phát triển mới, nhân dân Hải Phòng tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, khai thác tốt nhất tiềm năng thế mạnh để xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại, trung tâm dịch vụ, công nghiệp lớn có sức cạnh tranh cao; là trọng điểm phát triển kinh tế biển của cả nước; trung tâm giáo dục - đào tạo, y tế và khoa học - công nghệ của vùng duyên hải Bắc Bộ...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu Hải Phòng tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, phát huy dân chủ, sức mạnh đoàn kết, năng động sáng tạo, quyết liệt hành động xây dựng và phát triển Thành phố Hải Phòng ngày càng giàu đẹp, hiện đại, văn minh...

Hà Anh

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...