Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 24/04/2013 15:48 PM (GMT+7)

Thủ tướng kiểm điểm ba Chủ tịch tỉnh

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phê bình và yêu cầu Chủ tịch UBND ba tỉnh Hải Dương, Lào Cai, Hà Giang kiểm điểm, rút kinh nghiệm về công tác quản lý pháo dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 3207, ngày 23/4 truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phê bình ba tỉnh để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 vừa qua.

Thủ tướng phê bình và yêu cầu Chủ tịch UBND ba tỉnh Hải  Dương, Lào Cai và Hà Giang kiểm điểm, rút kinh nghiệm và có hình thức xử lý nghiêm đối với các đơn vị, cá nhân buông lỏng chỉ đạo, để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Đồng thời, biểu dương năm địa phương đã triển khai có hiệu quả các biện pháp ngăn chặn vi phạm về pháo, gồm Quảng Ninh, Lạng Sơn, Thái Bình, Hà Nội, Đà Nẵng.

Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành liên quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm túc thực hiện Nghị định số 36 ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; tổ chức triển khai ngay từ đầu năm các biện pháp ngăn chặn việc thẩm lậu, sản xuất, mua bán, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép.

Thủ tướng kiểm điểm ba Chủ tịch tỉnh - 1

Xác pháo trước sân nhà một người dân ở Hải Dương.

Trước đó, trong cuộc họp chiều 19/2 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phê bình các tỉnh để xảy ra tình trạng đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ vừa qua.

Dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 vừa qua, Thủ tướng có công điện yêu cầu kiên quyết không để tái diễn việc sản xuất; hạn chế tới mức thấp nhất việc buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép, ngay từ đầu tháng 11/2012, Thủ tướng đã có Công điện chỉ đạo các tỉnh thành, các bộ ngành tập trung ngăn chặn tình trạng buôn bán, sử dụng pháo.

Công điện yêu cầu các địa phương phải chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Địa phương nào buông lỏng chỉ đạo, không kiên quyết ngăn chặn, xử lý triệt để các vi phạm về pháo thì Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ.

Theo báo cáo của công an các địa phương, từ khi triển khai thực hiện công điện của Thủ tướng đến trước Tết Quý Tỵ 2013, trên phạm vi toàn quốc không xảy ra đốt pháo. Lực lượng chức năng đã bắt giữ 109 vụ, 125 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép; thu 6.239 kg pháo; vận động nhân dân giao nộp 231 kg pháo các loại.

Trong những ngày Tết (từ ngày 9 đến 16/2), công an các địa phương đã phát hiện, bắt giữ 174 vụ với 198 đối tượng vi phạm về sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo trái phép. Trong đó, sử dụng pháo trái phép lên tới 121 vụ. Qua tuần tra, kiểm soát đã phát hiện thu giữ tại nơi công cộng 81,7 kg pháo các loại; vận động nhân dân giao nộp trên 310 kg pháo.         

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Bài mục

Bài mục