Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 17/04/2015 08:40 AM (GMT+7)

Tiếp viên mang 6kg vàng: VNA báo cáo trước 21/4

Vietnam Airlines phải kiểm tra, rà soát và triển khai các biện pháp không để nhân viên lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép tài sản, hàng hóa.

Liên quan đến vụ phi công và tiếp viên Vietnam Airlines (VNA) bị bắt vì mang 6kg vàng, chiều tối nay (16/4), Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đã liên hệ với cơ quan chức năng của Hàn Quốc nhưng đến nay, nước bạn vẫn chưa có thông tin phản hồi chính thức về vụ việc.

Cục Hàng không cũng cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc phi công và tiếp viên của Vietnam Airlines bị giữ ở Hàn Quốc, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo Tổng công ty Hàng không Việt Nam kiểm tra, rà soát và triển khai các biện pháp tránh tái diễn hành vi lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép tài sản, hàng hóa.

VNA phải báo cáo Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 21/04.

Tiếp viên mang 6kg vàng: VNA báo cáo trước 21/4 - 1

Cục yêu cầu Cảng vụ Hàng không Miền Bắc rà soát quy trình kiểm tra, đảm bảo An ninh Hàng không đối với người ra vào khu vực hạn chế nhằm phát hiện những kẽ hở mà các đối tượng có thể lợi dụng để buôn lậu và vận chuyển trái phép tài sản, hàng hóa vào khu vực sân bay và lên tàu bay.

Như đã đưa tin, 2 nhân viên VNA vừa bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ vì giấu 6 thỏi vàng (mỗi thỏi vàng là 1kg) dưới đế giày khi đi qua hệ thống máy dò kim loại của sân bay.

Một số báo của Hàn Quốc đã đưa tin về sự việc vào ngày 14/4. Theo thông tin từ các tờ báo này, sự việc xảy ra vào tháng trước. Cụ thể, ngày 10/3, sau khi hoàn thành chuyến bay từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Gimhae (Busan), cơ trưởng và tiếp viên đã bị bắt.

Tối qua, VNA cũng đã có thông báo chính thức về sự việc. VNA cho biết, 2 người bị bắt là cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong đi trên chuyến bay VN426 Hà Nội – Pusan.

VNA khẳng định sẵn sàng hợp tác để điều tra khi có yêu cầu.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...