Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 05/11/2014 19:32 PM (GMT+7)

Tổ chức Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT

Mỗi ngày ở Việt Nam có khoảng 25 người bước ra khỏi nhà và không bao giờ quay trở về, cùng với đó là hàng chục gia đình tan nát vì tai nạn giao thông.

Ngày 5/11, ông Khuất Việt Hùng- Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã chủ trì cuộc họp báo thông tin về hoạt động “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2014.

Ông Hùng cho biết, mỗi ngày ở Việt Nam có 25 người bước ra khỏi nhà và không bao giờ quay trở về, cùng với đó là hàng chục gia đình tan nát vì tai nạn giao thông. Do vậy, với khẩu hiệu “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”, các hoạt động tưởng nhớ nạn nhân mất vì tai nạn giao thông sẽ diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 16/11/2014.

Tổ chức Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT - 1

Ông Khuất Việt Hùng- Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã chủ trì cuộc họp báo thông tin về hoạt động “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2014

Tại TP.HCM, chương trình "Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2014" sẽ được tổ chức ngày 9/11 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm. Dự kiến, sẽ có khoảng 5.000 đại biểu, tăng ni, phật tử tham dự. Còn tại Hà Nội, lễ tưởng niệm được tổ chức vào 20h ngày 16/11, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

“Việc tổ chức các hoạt động tưởng niệm người mất vì tai nạn giao thông hằng năm là dịp để xã hội tưởng nhớ đến người thân, bạn bè xấu số, đồng thời chia sẻ với gia đình họ những mất mát, hậu quả tai nạn giao thông để lại. Đặc biệt, từ đó mỗi người sẽ nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của bản thân mình, ý thức hơn trong việc tham gia giao thông và làm giảm thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra”, ông Hùng chia sẻ.

Ông Hùng cho biết thêm, nằm trong hoạt động tưởng niệm, đơn vị thành lập 5 đoàn thăm hỏi các nạn nhân tại 8 địa phương và hai bệnh viện gồm bệnh viện Việt Đức và Chợ Rẫy. Mức hỗ trợ mỗi gia đình là 2 triệu đồng.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của 1,2 triệu người và làm bị thương 50 triệu người. Tai nạn xảy ra đã để lại hậu quả lớn, dai dẳng cho gia đình và xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ hội phát triển của cộng đồng, quốc gia.

Trong 10 tháng đầu năm 2014, cả nước đã xảy ra 20.801 vụ TNGT làm chết hơn 7.400 người, làm bị thương 19.973 người. So với cùng kỳ năm 2013 giảm 3.568 vụ và giảm 337 người chết.

Nguyễn Đức

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...