Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 08/03/2015 09:33 AM (GMT+7)

TPHCM đề xuất ngày 8/3 là Ngày áo dài

Trao đổi với PV Tiền Phong trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài lần 2 diễn ra trong hai ngày 7-8/3 tại TPHCM, bà Văn Thị Bạch Tuyết- Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết đã trình đề án lên UBND TPHCM đề xuất nên có một Ngày áo dài cho TPHCM.

Theo đó, chọn ngày 8/3 hằng năm làm ngày mà tất cả phụ nữ đi làm, đi học, đi chơi đều dịu dàng trong tà áo dài. Theo bà Tuyết, trước lễ hội Áo dài lần 2 diễn ra, Ban tổ chức lễ hội cũng đã vận động toàn thể cán bộ nữ trong các sở, ban, ngành, tại TPHCM cùng các nữ viên chức đang họat động, làm việc trong lĩnh vực dịch vụ du lịch trên địa bàn TPHCM diện áo dài đi làm."Cuộc vận động đã được các nữ cán bộ hưởng ứng nhiệt tình"- bà Tuyết cho hay.

TPHCM đề xuất ngày 8/3 là Ngày áo dài - 1

Nhiều phụ nữ mặc áo dài đi làm, dạo phố sau cuộc vận động. Anh: T.T

Về đề xuất TPHCM nên có một ngày áo dài, theo lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM sẽ tạo điểm nhấn không chỉ cho phát triển du lịch của TPHCM mà còn là một nét rất riêng để gìn giữ, bảo tồn và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống.

Theo Trọng Thịnh (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...