Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 15/03/2015 07:18 AM (GMT+7)

TP.HCM tập trung các giải pháp chống ngập

UBND TP đã giao các cơ quan chức năng đề xuất các giải pháp cấp bách giảm ngập nước khu vực nội thành.

Trước tình trạng ngập úng của TP, UBND TP đã giao các cơ quan chức năng đề xuất các giải pháp cấp bách giảm ngập nước khu vực nội thành do mưa và triều cường.

Qua báo cáo của các đơn vị, TP đã đề nghị những giải pháp cần thực hiện như quy hoạch các vùng trũng thành hồ điều tiết nước, thay thế kè tại những vùng ít dân cư, vùng có tầng địa chất yếu; nghiên cứu các vị trí cần thiết lắp đặt cống, cửa van trên kênh, rạch trên địa bàn các quận nội thành.

TP.HCM tập trung các giải pháp chống ngập - 1

TPHCM sau mỗi trận mưa to là nhiều con đường biến thành sông

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao chủ trì thực hiện xây dựng đê bao bờ hữu Sông Sài Gòn (từ Vàm Thuật đến sông Kinh), bờ tả sông Sài Gòn; các cống kiểm soát triều trên địa bàn TP (Rạch Tra, Vàm Thuật, Bến Nghé, Tân Thuận, Phú Xuân, Mương Chuối, Sông Kinh, Kinh Lộ,…).

Đồng thời, đề xuất giải pháp ngăn triều cường xâm nhập qua hệ thống sông, kênh, rạch tự nhiên trên địa bàn ngoại ô TP từ các sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Vàm Cỏ Đông…. thay thế kè tại những vùng trũng thấp, nông nghiệp, rừng sinh thái.

Để phát triển hệ thống cấp nước sạch của TP theo quy hoạch được duyệt, UBND TP cũng giao Sở GTVT phối hợp với Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn - TNHH MTV và Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh Doanh nước sạch Sài Gòn khẩn trương hoàn thành dự án Mở rộng Nhà máy nước Thủ Đức giai đoạn III, công suất 300.000m3/ngày, đảm bảo đưa vào sử dụng trước ngày 20/4/2015. Đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Theo Phương Loan (Báo Giao thông)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...