Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 07:46 AM (GMT+7)

Trung tâm Sài Gòn hỗn loạn giao thông vì lệnh cấm đường

Tối 24/4, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa nhiều tuyến trung tâm để diễn tập mít tinh lễ 30/4 đã khiến giao thông ở nhiều khu vực ùn tắc nghiêm trọng. Hàng ngàn người dân TP phải vật vã trên những tuyến đường để về nhà.

Ghi nhận của VietNamNet, khoảng 18h các tuyến đường trung tâm như Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Tự Trọng, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Thánh Tôn...bắt đầu bị lực lượng CSGT, Cảnh sát cơ động, dân phòng tiến hành phong tỏa, thực hiện lệnh cấm các phương tiện lưu thông vào các tuyến đường nằm trong vành đai diễn tập mít tinh đã gây nên cảnh hỗn loạn giao thông.

Trung tâm Sài Gòn hỗn loạn giao thông vì lệnh cấm đường - 1

Tình trạng ùn tắc giao thông nghiệm trọng trên nhiều tuyến đường sau khu lệnh cấm đường được thực hiện. Ảnh: Tuấn Kiệt

Trung tâm Sài Gòn hỗn loạn giao thông vì lệnh cấm đường - 2

Rào chắn được thiết lập trên đường phố. Ảnh Zing.vn

Trung tâm Sài Gòn hỗn loạn giao thông vì lệnh cấm đường - 3

Giao thông trên nhiều tuyến đường chính ở TP bị ùn tắc nghiêm trọng, nhiều phương tiện phải đi trên vỉa hè. Ảnh Tuấn Kiệt   

Trung tâm Sài Gòn hỗn loạn giao thông vì lệnh cấm đường - 4

Hỗn loạn giao thông tại một ngã tư trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. Ảnh Tuấn Kiệt  Hàng loạt các tuyến đường bị ùn tắc như Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Bĩnh Khiêm, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Võ Văn Tần, Nguyễn Đình Chiểu, Điện Biên Phủ.

Vào thời điểm khoảng 18h đến hơn 19h, hàng ngàn phương tiện phải chen chúc di chuyển rất khó khăn. Kẹt xe nặng nhất là đường Cách Mạng Tháng Tám. Do tuyến đường này vốn có mật độ xe rất đông, đường Nguyễn Thị Minh Khai lại bị đóng khiến các phương tiện không có lối thoát, ùn tắc ngày càng kéo dài. Dòng xe xếp hàng dài từ Ngã 6 Phù Đổng đến tận vòng xoay Dân Chủ.

Theo quan sát của PV, mặt dù nhiều ngày qua lực lượng chức năng TPHCM đã dán thông báo về lịch cấm đường và điều chỉnh lộ trình di chuyển nhưng nhiều người chưa nắm bắt được nên liên tục rẽ vào các nhánh đường bị cấm. Tuy nhiên, tại đây họ bị lực lượng an ninh chốt chặn nên phải di chuyển qua lộ trình khác.

Trung tâm Sài Gòn hỗn loạn giao thông vì lệnh cấm đường - 5

Nhiều người dân ngỡ ngàng trước lệnh cấm đường. Ảnh: Zing.vn

Trung tâm Sài Gòn hỗn loạn giao thông vì lệnh cấm đường - 6

Nhiều trường hợp người dân không nắm bắt được thông tin lệnh cấm và ngày, giờ cấm đã “làm phiền” lực lượng an ninh. Ảnh Tuấn Kiệt

Trung tâm Sài Gòn hỗn loạn giao thông vì lệnh cấm đường - 7

Trên đường Lý Tự Trọng, quận 1. Ảnh Tuấn Kiệt 

Trung tâm Sài Gòn hỗn loạn giao thông vì lệnh cấm đường - 8Trung tâm Sài Gòn hỗn loạn giao thông vì lệnh cấm đường - 9

Các lực lượng CSGT, CSCĐ chốt chặn tại các ngã tư để điều tiết giao thông, giữ gìn an ninh trật tự trong thời điểm cấm đường. Ảnh: Tuấn Kiệt 

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải TP HCM thông báo phương án tổ chức giao thông phục vụ diễn tập và chương trình mít tinh chính thức mừng lễ 30/4.

Khu vực diễn ra lễ kỷ niệm được giới hạn bởi vành đai gồm các tuyến đường: Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thị Minh Khai - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Lê Lai - Phạm Hồng Thái - Cách Mạng Tháng Tám.

Tất cả các loại xe sẽ bị cấm đi vào bên trong vành đai và trên các tuyến đường vành đai (riêng đường Cách Mạng Tháng Tám, Hàm Nghi, Lê Lai và Phạm Hồng Thái vẫn được phép lưu thông) trong khoảng thời gian diễn tập và tổ chức lễ mít tinh trong các ngày: 24/4 (từ 19h đến 24h); 26/4 và 30/4 (từ 4h đến 12h). Đồng thời, Sở này cũng đã công bố các lộ trình thay thế rất cụ thể để người dân kịp nắm bắt để chọn lộ trình và thời gian di chuyển thích hợp qua khu vực các tuyến đường bị cấm nhằm phục vụ lễ mittinh kỹ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Theo Tuấn Kiệt (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...