Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 18/03/2015 00:30 AM (GMT+7)

Trường mầm non, phổ thông dừng tuyển viên chức phụ trách y tế

Theo chỉ đạo, các trường mầm non, phổ thông trên cả nước tạm thời không được tuyển viên chức phụ trách công tác y tế.

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập thuộc phạm vi quản lý tạm thời dừng tuyển viên chức chuyên trách công tác y tế, tài chính kế toán.

Cũng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan rà soát quy định về việc tổ chức y tế trường học, tài chính kế toán trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập.

Các cơ quan này phải đề xuất giải pháp cần thiết tiết kiệm tối đa biên chế các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/4 tới.

Theo Chính phủ, đây là chỉ đạo nhằm kiện toàn và tăng cường hiệu quả về công tác y tế trường học và hoạt động tài chính kế toán tại các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Từ năm 2006, Bộ GD-ĐT đã ban hành thông tư, cho phép mỗi trường học biên chế một cán bộ chuyên trách y tế. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều phản ánh cho rằng, chính sách này không mang lại hiệu quả. Báo chí từng phản ánh hiện trạng y tế trong trường học có cũng như không.

Thông tư 35 liên tịch giữa Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ quy định về việc định mức biên chế viên chức ở các cơ sở giáo dục phổ thông công lập cho phép mỗi trường được một nhân viên y tế học đường. Năm 2007, Bộ GD-ĐT quy định trình độ của cán bộ làm công tác y tế trường học từ trung cấp y trở lên…

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...