Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 17/10/2014 06:34 AM (GMT+7)

Tuyển sinh đại học năm 2015: Nhiều trường bỏ hẳn khối A

Tất cả các thí sinh thi vào Đại học Thương mại năm 2015 sẽ bỏ hẳn khối A.

Năm 2015, trường ĐH Thương mại sẽ dựa vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia do Bộ tổ chức để làm căn cứ xét tuyển sinh.

Ông Nguyễn Hóa, Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Thương mại cho biết,  năm 2015 trường ĐH Thương mại chọn 2 tổ hợp môn thi là khối A1 (Toán, Vật Lý, tiếng Anh) và tổ hợp thứ hai là khối D (Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh).

Tuyển sinh đại học năm 2015: Nhiều trường bỏ hẳn khối A - 1

Tất cả các thí sinh thi vào Đại học Thương mại năm 2015 sẽ bỏ hẳn khối A.

Theo đó, năm 2014, trường vẫn còn một số ngành tuyển sinh vào theo khối A. Năm nay đã có sự thay đổi khi thí sinh thi vào tất cả các ngành sẽ không còn khối A. Trường sẽ bỏ hẳn khối thi này.

Ông Hóa lý giải, khối A (Toán, Vật Lý, Hóa học) không còn thích hợp với các trường theo ngành kinh tế. Sử dụng môn tiếng Anh thay môn Hóa học như trước đây sẽ là thích hợp hơn với yêu cầu của trường.

Ông cho biết thêm, trường cũng sẽ không đưa ra những điều kiện để tổ chức sơ tuyển thí sinh.

Trong khi đó, trường ĐH Giao thông vận tải sẽ không tổ chức thi riêng mà sẽ lấy ngay kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để làm căn cứ xét tuyển sinh. Đặc biệt, năm nay sẽ có thêm khối thi A1 vào gần như hầu hết các ngành của trường.

Riêng với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT những năm trước sẽ áp dụng theo quy chế của kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức. Trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội cũng không có hình thức riêng nào khác.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân vẫn giữ các khối thi truyền thống là A, A1, D1 và mở rộng thêm một số tổ hợp môn thi cho các thí sinh thêm lựa chọn.

Trong các tổ hợp mới này môn Toán sẽ là môn bắt buộc và thí sinh có thể chọn thêm 2 trong 4 môn Ngữ văn, Vật lý, Sinh học, Hóa học.

Ngoài các khối thi truyền thống, trường sẽ xét tuyển thêm khối B vào gần như tất Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh và Các chương trình định hướng ứng dụng nghề nghiệp) sẽ thi 2 môn bắt buộc là Toán và tiếng Anh, môn còn lại do thí sinh tự chọn trong số các môn Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Ông Trần Văn Nghĩa, Cục phó Cục khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo quy định của Bộ GD&ĐT, bắt buộc các trường phải sử dụng khối thi truyền thống và có quyền mở rộng thêm các khối thi.

Bộ cũng đã khuyên các trường nên chọn khối thi như thế nào cho hợp lí nhất, dựa trên tổ hợp cũ để học sinh đỡ vất vả trong việc ôn luyện thêm môn mới. Bởi vậy, đến thời điểm này đa phần các trường vẫn sử dụng khối thi truyền thống. Bên cạnh đó cũng có những trường mở rộng thêm khối thi nhưng trên cơ sở lựa chọn rất kĩ càng, rất “tinh” và thêm ở một mức độ nhất định.

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...