Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 14:49 PM (GMT+7)

Vẫn giữ thương hiệu Đài VTC khi chuyển về VOV

Sẽ giữ nguyên thương hiệu Đài VTC khi chuyển về Đài Tiếng nói Việt Nam để thực hiện kênh Truyền hình Quốc hội; bàn giao báo eInfo về báo Nhân Dân; chuyển báo điện tử VnMedia thành trang tin điện tử...

Đó là những thông tin mới nhất liên quan tới hoạt động quy hoạch báo chí vừa được Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son công bố tại Hội nghị Giao ban quản lý Nhà nước tháng 5/2015 diễn ra sáng nay, 5/6/2015, tại trụ sở Bộ TT&TT.

Về vấn đề bàn giao Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC về Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chia sẻ: "Đài VTC hiện đang phát triển lành mạnh với hơn 800 con người, 15 kênh, nguồn lực rất lớn. Trước đây Đài có khó khăn nhưng bây giờ đã phát triển, làm ăn có lãi. Khi về với VOV, sẽ giữ nguyên thương hiệu Đài VTC để thực hiện kênh Truyền hình Quốc hội. Với tinh thần trách nhiệm cao, Bộ TT&TT bàn giao cho VOV một Đài có thương hiệu, nguồn lực lớn, mang "của ăn của để" khi về VOV. Có thêm VTC, chắc chắn VOV sẽ không còn là đài phát thanh có hình mà là đài phát thanh - truyền hình".

Mới đây, ngày 2/6/2015, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 752/QĐ-TTg về việc chuyển Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC từ Bộ TT&TT về trực thuộc VOV quản lý. Theo Quyết định này, Bộ TT&TT chuyển giao nguyên trạng tổ chức bộ máy, lao động, tài chính - tài sản (bao gồm cả mạng truyền dẫn phát sóng và các khoản nợ phải thu, phải trả từ việc đầu tư hình thành tài sản) của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC về Đài Tiếng nói Việt Nam. VOV có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý bảo đảm hoạt động liên tục và hiệu quả Đài VTC.

Vẫn giữ thương hiệu Đài VTC khi chuyển về VOV - 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son phát biểu tại Hội nghị sáng 5/6/2015. Ảnh: B.M

Bên cạnh việc bàn giao Đài VTC về VOV, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng đã công bố việc bàn giao báo điện tử eInfo thuộc Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử về báo Nhân Dân.

Báo điện tử eInfo (tên tiếng Anh là Infovietnam), được Bộ TT&TT cấp giấy phép vào ngày 29/12/2011. Tổng Biên tập là ông Lưu Hoàng Vân, trụ sở đặt tại số 194 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Tiền thân của eInfo là Tạp chí Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (E-info). Đây là tờ tạp chí điện tử đầu tiên của Việt Nam, tuyên truyền thông tin chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trên lĩnh vực phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, trực thuộc Cục Phát thanh – Truyền hình & Thông tin điện tử, Bộ TT&TT.

Một tờ báo điện tử khác thuộc Bộ TT&TT cũng có sự thay đổi lớn, đó là tờ VnMedia. Theo định hướng của quy hoạch báo chí, tại Việt Nam không có báo chí tư nhân, vì trực thuộc Tập đoàn VNPT nên VnMedia sẽ được chuyển thành trang thông tin điện tử. 

Theo Bình Minh (Infonet)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...