Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 04/06/2012 17:03 PM (GMT+7)

Vệt đen kì lạ dài hàng km trên sông Sài Gòn

Nhiều người dân hiếu kỳ dừng xe, bu bám thành cầu Phú Mỹ, TP.HCM để xem những vệt đen kịt, nổi lềnh bềnh, kéo dài hàng cây số trên sông Sài Gòn. Càng kỳ lạ hơn là cứ mỗi khi có chiếc tàu hay thuyền chạy vào vệt đen này là bụi khói bốc lên bay mù mịt…

Từ sáng đến chiều hôm nay (4/6), mặt nước sông Sài Gòn bỗng bị bao phủ  lớp đen kỳ lạ, dày đặc từ đoạn dưới cầu Phú Mỹ, quận 2 sang đến quận 7. Nhiều người dân hiếu kỳ dừng xe ngay trên cầu Phú Mỹ để xem vệt đen kỳ lạ này.

Vệt đen kì lạ dài hàng km trên sông Sài Gòn - 1

Vệt đen trôi lềnh bềnh trên mặt sông Sài Gòn

Ngay khi nhận thông tin có vệt đen xuất hiện trên mặt nước sông Sài Gòn, các cơ quan chức năng vào cuộc tìm hiệu điều tra. Bước đầu xác định, vệt đen kéo dài trên sông Sài Gòn, từ cảng Tân Thuận 2, phường Tân Thuận Đông, quận 7 kéo dài nhiều cây số cho đến dưới cầu Phú Mỹ, quận 2, TP.HCM.

Càng kỳ lạ hơn là cứ mỗi khi có chiếc tàu hay thuyền chạy xuyên vào những vệt đen khổng lồ này, thì bụi đen bốc lên bay mù mịt. Cảnh tượng này khiến nhiều người dân đi qua cầu Phú Mỹ đoán già đoán non là một chiếc tàu nào đó bị nạn hoặc để dầu máy tran ra sông. Tuy nhiên, người dân vẫn không lý giải được lớp bụi bay mù mịt.

Chiều 4/6, sau khi đến hiện trường tìm hiểu, đơn vị cứu hộ, cứu nạn, ứng cứu sự cố tràn dầu Đại Minh cho biết, những vệt đen khổng lồ trôi trên sông Sài Gòn không phải là dầu loang mà chính là bụi than bị tràn ra sông, nhưng vẫn chưa tìm ra “ai là thủ phạm”.

Đến chiều cùng ngày, tình trạng này vẫn chưa có đơn vị nào xử lý sự cố này và những mảng bụi than tiếp tục trôi về hướng cầu Thủ Thiêm, quận 2 và lan rộng nhiều nơi trên mặt sông sài Gòn.

Đức Minh

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...