Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 26/03/2015 11:04 AM (GMT+7)

Vợ khóc xé lòng đón thi thể chồng từ vụ sập giàn giáo

Tiếng khóc của người vợ trẻ khiến những người có mặt không cầm được nước mắt: “Sao anh vội bỏ đi anh Chính ơi, giờ mẹ con em biết sống thế nào khi vắng anh...".

Có mặt tại gia đình nạn nhân Lâm Hữu Chính (1978) trú tại xóm 7 xã Diễn Thành, Diễn Châu, Nghệ An, chứng kiến sự đau xót của gia đình, vợ con nạn nhân khi thi thể anh được đưa về, hàng xóm và những người chứng kiến không cầm được nước mắt.

Anh Lâm Hữu Chính, là một trong số các nạn nhân bị tử nạn trong vụ sập giàn giáo tại công trường Fomosa Hà Tĩnh. Nhận được tin anh Chính mất, gia đình, vợ con anh Chính khóc thương rồi ngất xỉu.

Vợ khóc xé lòng đón thi thể chồng từ vụ sập giàn giáo - 1

Thi thể anh Lâm Hữu Chính đã được đưa về ngôi nhà mới của gia đình trong sáng ngày 26/3

Anh Lâm Hữu Chiến (1981), em ruột của anh Chính kể: “Tối 25/3, đồng nghiệp của anh ấy điện báo về cho chúng tôi là anh Chính trong lúc đang làm việc tại công trường thì giàn giáo bị sập, đến giờ không thấy anh ấy đâu. Sau khi nhận được tin, gia đình tôi cố gắng liên lạc với nhưng anh không nhấc máy. Một giờ sau, biết anh Chính đã mất, tôi vội vàng vào Hà Tĩnh". 

Vợ khóc xé lòng đón thi thể chồng từ vụ sập giàn giáo - 2

Vợ anh chị Kiều, mẹ già, con thơ khóc van bên người chống quá cố tội nghiệp

Nhà anh Chính cách công trường Fomosa gần 200 km, nên anh Chiến phải đi gấp trong đêm. Anh Chiến chia sẻ: “Ngay khi nhận được tin anh Chính mất, dù trời đổ mưa nặng hạt, tôi cũng phải cố gắng ra đường bắt xe đi, nhà không có tiền sẵn tôi chạy vạy khắp xóm để đem tiền vào lo hậu sự cho anh trai. Trời về đêm giá rét, thân tôi đi 200 km mà như người mất hồn, nhà xe hỏi anh đi đâu, tôi chỉ biết khóc nấc rồi ngậm ngùi trả lời: “Đi nhận thi thể anh tôi”.

Vợ khóc xé lòng đón thi thể chồng từ vụ sập giàn giáo - 3

Em trai Lâm Hữu Chiến đau xót khi kể về anh trai 

Được biết, gia đình anh Lâm Hữu Chính đang nuôi mẹ già 75 tuổi, vợ anh Chính tên Kiều (1979). Vợ chồng anh đã có 2 đứa con nhỏ, cháu đầu tên Lâm Yến Nhi, hiện đang học lớp 1, cháu thứ hai còn rất nhỏ mới chỉ đầy 3 tuổi.

Cuộc sống tuy vất vả, nhưng gia đình anh chị rất hạnh phúc. Cách đây 2 năm, bạn bè trong làng rủ anh đi vào Fomosa Hà Tĩnh “kiếm cơm”, thấy lương cao, không khổ cực như làm ruộng vườn, anh khăn gói tham gia cùng các bạn nghề.

Vợ khóc xé lòng đón thi thể chồng từ vụ sập giàn giáo - 4

Rất đông người thân, hàng xóm đến chia sẽ nổi buồn cùng với gia đình

Làm được 2 năm tại công trường Fomosa Hà Tĩnh, mỗi tháng cho thu nhập khoảng 10 triệu, số tiền ấy anh gửi về cho vợ để lo cho mẹ già và các con nhỏ.

2 năm vợ chồng cũng tích góp được ít tiền, trả nợ rồi xây được ngôi nhà mới. Tết vừa rồi, anh Chính cho biết công việc hiện tại làm ở Hà Tĩnh cũng rất thuận lợi, tuy phải trèo cao, nắng mưa, thế nhưng thu nhập cũng khá. Cố gắng làm thêm ít năm nữa, khi công trình hoàn thành anh sẽ về với vợ con, tìm việc nào nhẹ nhàng hơn. 

Anh còn nói, sợ nhất là lúc trèo cao hàng chục mét, nhìn xuống đất là hoa mắt chóng mặt nhưng nghĩ đến vợ con, mẹ già anh Chính phải tập dần thói quen nhìn độ cao để cố gắng làm nếu không ông chủ sẽ sa thải.

Ngồi bên cạnh chiếc quan tài, chị Kiều (vợ anh Chính) cùng 2 đứa con thơ, mẹ già khóc rồi lại ngất lịm đi. Tiếng khóc thảm thiết của người vợ trẻ mất chồng khiến những người có mặt không cầm được nước mắt. Chị Kiều nức nở gọi tên anh Chính: “Sao anh vội bỏ mẹ con em mà đi anh Chính ơi, giờ mẹ con em biết sống thế nào khi vắng anh đây!”.

Vợ khóc xé lòng đón thi thể chồng từ vụ sập giàn giáo - 5

Ngôi nhà cũ trước đây vợ chồng anh Chính

Người nhà anh Lâm Hữu Chính cũng cho biết thêm: “Hiện tại công ty để xảy ra vụ việc đã hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân sập giàn giáo số tiền 30 triệu đồng để lo các thủ tục xe mai táng, hậu sự…”.

Vụ tai nạn bất ngờ tại công trường Fomosa Hà Tĩnh đã cướp đi 13 sinh mạng, làm bị thương hàng chục người. Đây là vụ tai nạn đáng tiếc, hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tiến Dũng

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...