Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 14/05/2015 09:50 AM (GMT+7)

Vụ 5 triệu Yên: Người xuất hiện “phút 89” bổ sung hồ sơ

Người phụ nữ xuất hiện ở “phút 89” trong vụ 5 triệu Yên đến cơ quan công an bổ sung các giấy tờ, hồ sơ nhằm chứng minh số tiền trong chiếc loa thùng cũ chị ve chai mua được là của chồng bà.

Chiều 13.5, bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, quê Quảng Nam, tạm trú tại huyên Hóc Môn, TP.HCM) đã đến Công an quận Tân Bình bổ sung các giấy tờ nhằm chứng minh số tiền 5 triệu Yên chị ve chai mua được là của chồng bà- ông Afolayan Caled (quốc tịch Nam Phi).

Tại cơ quan Công an quận Tân Bình, bà Ngọt cung cấp giấy tạm trú của ông Caled do Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM cấp từ 6.2010 đến tháng 6.2013. Ngoài ra, bà Ngọt còn cung cấp giấy phép lao động do Sở Lao động thương binh và xã hội cấp cho ông Caleb làm giáo viên tại một công ty.

Theo bà Ngọt, trước khi đến Việt Nam ông Caled có thời gian giảng dạy tiếng Anh ở Nhật Bản. Sau đó, ông sang Việt Nam dạy tiếng Anh ở các trung tâm. Thời gian này, ông Caled quen bà Ngọt, sau khi kết hôn cả hai đã dọn về sống chung tại một căn nhà trọ ở huyện Hóc Môn.

Vụ 5 triệu Yên: Người xuất hiện “phút 89” bổ sung hồ sơ - 1

Hơn 1 năm sau khi giao nộp số tiền, chị Hồng vẫn chưa thể nhận lại khối tài sản này vì bà Ngọt xuất hiện cho rằng có thể số tiền đó là của chồng bà để quên

Bà Ngọt cho biết: “Lúc đó, thấy anh Caled có 3 chiếc loa thùng cũ để trong nhà. Những lúc kẹt tiền hay cần tiền chữa bệnh anh ấy nói có để dành được số tiền 6 triệu Yên lúc giảng dạy bên Nhật nhưng giờ không biết cất ở đâu”. Đến năm 2013, ông Caled về nước để chăm sóc mẹ già và ở luôn bên đó”.

Về phần mình sau khi dọn nhà, bà Ngọt đã mang chiếc loa thùng cho người anh họ và người này sau đó đã bán cho một phụ nữ đi mua ve chai bằng xe đạp nói giọng miền Bắc với giá 10.000đ.

“Hiện anh Caleb đang ở quê chăm sóc mẹ già nên chưa thể qua Việt Nam để giải quyết sự việc. Nếu bệnh tình mẹ khỏe, anh ấy sẽ sang đây cùng tôi xin nhận lại số tiền. Còn không, anh ấy sẽ ủy quyền cho tôi”, bà Ngọt nói.

Cũng theo bà Ngọt, ông Caled đang liên hệ với những người bạn bên Nhật để nhờ xác minh từng làm việc ở trường và nguồn gốc số tiền có được.

“Tôi bổ sung các giấy tờ cho công an nhằm làm rõ hơn việc tôi làm đơn trình báo có thể số tiền 5 triệu Yên trong chiếc loa thùng chị ve chai mua được là của chồng tôi. Đồng thời, mong công an sẽ hoàn trả lại tiền khi anh Caleb sang Việt Nam giải quyết, hoặc anh Caleb sẽ làm giấy ủy quyền để tôi đại diện đứng ra giải quyết”, bà Ngọt nói.

Cũng trong sáng 13.5 chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi, tạm trú quận Tân Bình, TP HCM) – người nhặt được 5 triệu Yên trong chiếc loa thùng cũ đến Công an quận Tân Bình nộp đơn khiếu nại về quyết định kéo dài thời hạn bàn giao 5 triệu Yên cho chị của cơ quan này.

Trước đó, vào cuối tháng 3.2014 vợ chồng chị Hồng mang loa thùng mua được ra trước nhà trọ trên đường Trần Văn Quang “(quận Tân Bình) đập lấy phế liệu thì phát hiện có tiền bên trong. Tin về vợ chồng ve chai trúng “kho báu” lan nhanh nên nhiều thanh niên mặt mày bặm trợn đến xin tiền. Hoảng sợ chị Hồng gọi điện và bàn giao số tiền 5 triệu Yên cho công an quận Tân Bình xử lý.

Gần đúng thời hạn 1 năm sau ngày công an ra thông báo, khi chị Hồng chuẩn bị làm thủ tục nhận lại 5 triệu Yên nhặt thì bà Ngọt xuất hiện có đơn gửi đến Công an quận Tân Bình cho rằng có thể số tiền trong chiếc loa chị Hồng mua được của chồng bà ông Caled đã bỏ quên.

Theo Lại Giang (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...