Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 05/04/2014 18:20 PM (GMT+7)

Vụ đu quay rơi xuống đất: Dừng hoạt động các đu quay

Toàn bộ hoạt động của các trò chơi đu quay tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Phú Thọ) đã phải tạm dừng hoạt động sau sự cố đu quay rơi xuống đất khiến 12 học sinh hoảng loạn, trong đó 6 em phải nhập viện.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 5/4, ông Nguyễn Quang Sỹ, Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy (Phú Thọ), cho biết đã yêu cầu Công an huyện Thanh Thủy kiểm tra, xác minh và làm rõ sự việc trò chơi mạo hiểm đu quay tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (xã La Phù, huyện Thanh Thủy) gặp sự cố rơi xuống đất.

Khiến 12 học sinh một trường THCS trên địa bàn huyện Thanh Trì, Hà Nội hoảng loạn, trong đó có 6 em đã phải nhập viện để kiểm tra sức khỏe. Theo ông Sỹ, đến nay các trò chơi đu quay tại khu du lịch này đã phải dừng hoạt động để kiểm tra, đánh giá lại toàn bộ thiết kế kỹ thuật, mức độ an toàn…

Trong khi đó, đại diện Công ty cổ phần Ao Vua (trụ sở tại huyện Ba Vì, Hà Nội) - chủ đầu tư khu du lịch Đảo Ngọc Xanh - xác nhận với Báo Người Lao Động rằng sự cố đu quay rơi ngày 3/4 xảy ra với trò chơi mang tên “vũ trụ bay”. Khi đó đang có 12 học sinh của một trường THCS ở Hà Nội ngồi phía trên chiếc đu quay. Khi chiếc đu quay từ trên cao hạ xuống sát mặt đất rồi tiếp tục định “bay” vút lên thì gặp sự cố vỡ ti-ô thủy lực nên chỉ lên cao được khoảng 2 mét thì bị rơi tự do xuống mặt đất ở khu vực trò chơi này.

Vụ đu quay rơi xuống đất: Dừng hoạt động các đu quay - 1

Đại diện Công ty cổ phần Ao Vua xác nhận phản ánh của người dân địa phương về việc đu quay rơi xuống đất khiến 6 học sinh nhập viện xảy ra ở trò chơi mang tên "vũ trụ bay" là chính xác.

Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch, Trưởng công an huyện Thanh Thủy, cho biết đang phối hợp với đoàn thanh tra của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ kiểm tra việc kinh doanh, hoạt động của khu du lịch này. Đặc biệt chú ý tới hồ sơ kỹ thuật, thiết kế của các trò chơi đu quay mạo hiểm đang được Công ty cổ phần Ao Vua khai thác, vận hành trong khu du lịch Đảo Ngọc Xanh vốn đang thu hút ngày một đông du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng này.

Được biết, khu du lịch Đảo Ngọc Xanh được xây dựng trên bãi nổi La Phù (vốn đã tồn tại hàng chục năm nay) - nằm giữa sông Đà, phần lớn thuộc địa phận các xã của huyện Thanh Thủy và một phần thuộc huyện Ba Vì (Hà Nội). 

Theo Thế Kha (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...