Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 21/05/2015 10:47 AM (GMT+7)

Vụ thai phụ bị đâm: Thai nhi tử vong, sản phụ nguy kịch

Hiện tại, sản phụ bị đâm trong vụ án kinh hoàng tại Hưng Yên ngày 20/5 vẫn nguy kịch, thai nhi đã tử vong sáng nay 21/5.

Đốt nhà và sát hại con của người tình vì tiền

Chồng châm lửa đốt nhà, dẫn con bỏ đi

Ngày 20/5, tại Thị trấn Bần – Mỹ Hào – Hưng Yên đã xảy ra vụ án đốt nhà, giết người, đâm thai phụ 8 tháng gây rung động dư luận.

Sáng 21/5 phóng viên đã liên hệ với các Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Phụ sản Trung ương để tìm hiểu tình hình sức khỏe của mẹ con sản phụ.

Xác nhận với phóng viên, PGS.TS Trần Bình Giang – Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, ngày 20/5 bệnh viện có tiếp nhận một trường hợp thai phụ bị đâm ở Hưng Yên, hiện tại sản phụ đang được thở máy và điều trị tại Bệnh viện Viết Đức, còn thai nhi sau khi phẫu thuật đã được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương chăm sóc.

Về tình trạng của thai phụ bị đâm, Ths.BS Nguyễn Bá Tuân – bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cho biết, bệnh nhân là Đinh Thị Hồng Anh (24 tuổi) nhập viện ngày 20/5/2015. Khi nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng sốc mất máu, mạch nhanh…

Vụ thai phụ bị đâm: Thai nhi tử vong, sản phụ nguy kịch - 1

Sản phụ Đinh Thị Hồng Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Theo BS Tuân, khi tiến hành khám cho bệnh nhân, bác sĩ phát hiện có vết thương trên thành bụng. Đặc biệt, xuất hiện hai vết thương lớn ở thành bụng, ruột lòi ra ngoài qua các vết thương. Lúc này, tình trạng sức khỏe bệnh nhân xấu, do trong quá trình chuyển viện từ tuyến dưới lên, bệnh nhân bị mất máu, sốc, tiên lượng nguy kịch cho cả hai mẹ con.

“Khi đưa vào phòng mổ, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân bị đâm thủng tử cung nên mời một ê kíp bên Bệnh viện Phụ sản Trung ương sang hội chẩn. Tuy nhiên, khi phẫu thuật, rất may vết thương mới chạm đáy tử cung, thai nhi không bị ra ngoài tử cung”, BS Tuân kể lại.

Ngay sau đó, các bác sĩ BV Việt Đức kết hợp với các bác sĩ BV Phụ sản Trung ương tiến hành mổ bắt thai nhi và cứu người mẹ.

“Các bác sĩ đã mổ lấy thai nhi rất nhanh chỉ trong khoảng 2 phút, sau đó tiến hành hồi sức cho thai nhi, 15 phút sau tim thai nhi đã đập trở lại, ngay sau đó thai nhi được chuyển qua bệnh viện Phụ sản để tiếp tục theo dõi và điều trị”, BS Tuân cho hay.

Theo bác sĩ Tuân, sau khi tiến hành phẫu thuật, hiện tại bệnh nhân rất khó tiên lượng, vẫn còn những biểu hiện nặng như: sốc mất máu, hậu sản …Tính đến thời điểm sáng nay, bệnh nhân đã mở được mắt, tuy nhiên vẫn còn rất yếu và chưa thể giao tiếp được.

Vụ thai phụ bị đâm: Thai nhi tử vong, sản phụ nguy kịch - 2

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Về tình trạng thai nhi, Ths.BS Lê Hoài Chương – Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương thông tin, khi được chuyển từ Bệnh viện Việt Đức sang, thai được chẩn đoán khoảng 33 tuần, cân nặng 1,6kg. Tuy nhiên, do người mẹ mất máu cấp, nên thai nhi ở trong trạng mất máu, suy thai.

“Dù đã cố gắng cứu chữa, nhưng do mất máu nhiều và thời gian mất máu lâu nên cháu bé đã tử vong lúc 10 giờ sáng nay, ngày 21/5”, BS Chương cho biết.

Trước đó, tại thôn Cộng Hòa – Thị trấn Bần – Mỹ Hòa – Hưng Yên, đã xảy ra một vụ giết người, phóng hỏa hiện trường. Sự việc trên, khiến một cháu 14 tuổi tử vong tại chỗ và một sản phụ 24 tuổi bị đâm vào bụng khi đang mang thai khoang 33 tuần tuổi.

Sau khi gây án, hung thủ vụ án đã bỏ trốn. Hiện sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và truy bắt kẻ gây án.

Lê Phương

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...