Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 15/04/2015 14:07 PM (GMT+7)

Xác minh vụ trẻ tử vong sau khi điều trị ở BV Hồng Ngọc

Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm rõ vụ việc cháu bé 1 tuổi tử vong sau điều trị tại BV Hồng Ngọc.

Trước đó, nhiều tờ báo đồng loạt phản ánh về việc, bé 1 tuổi tử vong do BV "bắt bệnh" sai. Theo nội dung đăng tải, cháu Nguyễn Việt Lâm (1 tuổi, ở Ba Đình, Hà Nội) điều trị ở BV Hồng Ngọc. Tuy nhiên các bác sỹ tại BV đã chẩn đoán không đúng bệnh dẫn đến tình trạng nguy kịch. Cháu phải chuyển sang BV Nhi Trung ương cấp cứu và tử vong sau 13 tiếng đồng hồ.

Xác minh vụ trẻ tử vong sau khi điều trị ở BV Hồng Ngọc - 1

Cục Quản lý khám chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo BV Hồng Ngọc xác minh thông tin báo nêu, xác định nguyên nhân tử vong của cháu bé để giải thích cho gia đình bệnh nhân. Sở Y tế Hà Nội phải xử lý nghiêm cá nhân, tập thể sai phạm (nếu có) và báo cáo về Cục trước 22/4.

Theo phản ánh, mẹ cháu bé cho biết, cháu Lâm có một thời gian dài điều trị ở BV Hồng Ngọc (vào, ra nhiều lần) do bị viêm phế quản co thắt.

Sáng 19/2 (mùng 1 Tết), cháu sốt, nổi mẩn đỏ. Gia đình lại cho cháu vào viện điều trị. Sau ít ngày, bệnh tình của cháu có dấu hiệu tăng nặng. Sáng 22/2, cháu liên tục sốt cao, các bác sỹ khẳng định phổi của cháu vẫn ổn. Nhưng đến trưa cùng ngày, gia đình thấy cháu thở nhanh, bác sỹ đến khám mới kết luận là cháu bị viêm phổi. Gia đình rất ngỡ ngàng vì chỉ trong vòng 2-3 tiếng đồng hồ lại có sự kết luận trái ngược của hai bác sỹ khác nhau.

Đến lúc này, gia đình yêu cầu chuyển viện sang BV Nhi Trung ương và tử vong sau khoảng 13 tiếng. Trong kết luận của BV Nhi Trung ương, nguyên nhân tử vong của cháu Lâm là viêm phổi nặng, nhiễm trùng huyết, suy đa phủ tạng và sốc nhiễm trùng.

Gia đình cho rằng BV Hồng Ngọc đã thiếu trách nhiệm và lấy làm khó hiểu, với một loạt các triệu chứng nặng như viêm phổi nặng, nhiễm trùng huyết, suy đa phủ tạng, tại sao các bác sỹ bệnh viện ngày không phát hiện ra.

Cũng trong ngày hôm qua, Cục Quản lý khám chữa bệnh đã chỉ đạo làm rõ thông tin báo chí nêu về tình trạng rao bán giấy xuất, nhập viện trên mạng xã hội. Theo phản ánh, các giấy xuất nhập viện này do nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội chứng nhân.

Xác minh vụ trẻ tử vong sau khi điều trị ở BV Hồng Ngọc - 2

Giấy ra viện được cho là bị làm giả - Ảnh: Nguoiduatin.vn

Cục đề nghị Sở Y tế Hà Nội và các bệnh viện ra soát lại việc cấp giấy xuất, nhập viện để xử lý theo đúng quy định, báo cáo về Cục trước 27/4.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...