Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 04/05/2015 19:37 PM (GMT+7)

Xót thương tiễn nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Đà Nẵng

12h trưa ngày 4/5, hàng trăm người dân trên địa bàn TP. Đà Nẵng tìm tới nhà ông Nguyễn Chí Thức (Đà Nẵng) để tham dự lễ tang và tiễn đưa 3 người thân của ông Thức về nơi an nghỉ cuối cùng.

Mặc dù 12h mới tổ chức lễ cầu siêu, di quan và an táng nhưng từ lúc 10h, nhiều người dân đã có mặt tại đường Đống Đa để viếng 3 người thân ông Nguyễn Chí Thức (Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất thuộc Sở TN&MT Đà Nẵng) là anh Nguyễn Chí Hoàng Anh (28, tài xế xe ô tô, con trai ông Thức), bà Nguyễn Thị Bảy (50 tuổi, vợ ông Thức) và bé Nguyễn Chí Hoàng Nguyên (1 tuổi, cháu ông Thức).

Họ là 3 người đã bị tử nạn trong vụ tai nạn thảm khốc khiến 6 người thiệt mạng trong hai gia đình thông gia.


Xót thương tiễn nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Đà Nẵng - 1


Xót thương tiễn nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Đà Nẵng - 2

Hàng trăm người dân đến đưa tiễn 3 người thân ông Thức về nơi an nghỉ

Có mặt tại nhà ông Thức, chúng tôi thấy không khí tang thương bao trùm lên ngôi nhà. Ông Thức và người thân họ hàng chít khăn tang gương mặt buồn rười rượi vì nỗi đau ập đến quá lớn.

Phía ngoài đường, nhiều người dân dự tang lễ đến một đông. Không ai bảo ai, họ im lặng đứng hai bên đường, xung quanh nhà dõi theo lễ cầu siêu cho 3 người đã mất.

Bà Nguyễn Thị Nhựt (52 tuổi, người dân đến viếng tang) nước mắt chảy dài trên má, đã chia sẻ: “Xót xa tột cùng quá trời! Tôi cũng có con có cháu bằng người thân ông Thức. Không ngờ vụ tai nạn này nghiêm trọng quá khiến đại tang gia đình. Nghe tin hôm nay tổ chức lễ an táng nên tôi bảo con đưa tới đây tham dự viếng hương…”.


Xót thương tiễn nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Đà Nẵng - 3

Ba chiếc xe tang chở ba người thân là vợ, con trai, cháu nội ông Thức nối dài khiến nhiều người khóc thương vì nỗi đau quá lớn

Cùng tâm trạng với bà Nhựt, những người hàng xóm sống gần nhà đều bày tỏ sự tiếc thương với nỗi đau quá lớn đến gia đình ông Thức cùng lúc mất vợ, mất con, mất cháu. Nhìn người thân ôm di ảnh cha con anh Hoàng Anh, một người dân là hàng xóm nhà ông Thức nói: “Lúc cháu Nguyên còn sống rất bụ bẫm, dễ thương. Cuộc sống gia đình hạnh phúc mới đó đã mất rồi. Người vợ còn đang điều trị trong viện hôn mê không biết sao. Xót xa quá!”

Sau khi làm lễ cầu siêu, đúng 13h trưa, 3 quan tài được đội tổ chức tang lễ di quan ra 3 chiếc xe. Nhiều người dân cầm những cành hoa cúc trắng dõi theo rồi lên xe cùng tiễn đưa về nghĩa trang Hoà Sơn (xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng) chôn cất.

Trước đó, khoảng 10h30 ngày 29/4, tại ngã tư đường tránh Hải Vân- Túy Loan và đường Bà Nà - Suối Mơ (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng.

Chiếc ô tô con mang biển số 43A-12315 do anh Nguyễn Chí Hoàng Anh (28 tuổi) điều khiển chở 6 người đi từ hướng Bà Nà - Suối Mơ về hướng TP Đà Nẵng đã bị xe khách mang biển số 74B- 00237 đi với tốc độ cao, tông thẳng vào khiến chiếc xe con bẹp dúm. Hậu quả làm 4 người đi trên xe tử vong tại chỗ là anh Anh, bà Nguyễn Thị Bảy (50 tuổi, mẹ anh Anh), cháu Nguyễn Chí Hoàng Nguyên (1 tuổi, con trai anh Anh, cùng ngụ TP. Đà Nẵng) và ông Nguyễn Văn Bình (cha vợ anh Hoàng Anh, ngụ ở Quảng Bình).


Xót thương tiễn nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Đà Nẵng - 4

Vụ tai nạn giao thông khiến chiếc xe Camry nát bét khiến 6 người chết, 1 người nguy kịch đang nằm viện

Ba nạn nhân còn lại trong xe được đưa đi cấp cứu là bà Phan Thị Huế (46 tuổi), cùng hai con gái là chị Nguyễn Thị Hương Mai (27 tuổi, đang có bầu hai tháng), chị Nguyễn Thị Hương Trang (24 tuổi, tất cả đều ngụ tại Quảng Bình).

Không lâu sau khi đưa tới bệnh viện cấp cứu, do chấn thương quá nặng, bà Huế cùng chị Trang cũng mất. Còn chị Nguyễn Thị Hương Mai, vợ anh Hoàng Anh đang thập tử nhất sinh đến thời điểm hiện tại, thai nhi đã chết lưu.

Sau khi xảy ra tai nạn, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo cứu chữa người bị thương và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Hỗ trợ mỗi người bị tử nạn 5 triệu đồng, hỗ trợ mỗi người bị thương 3 triệu đồng.

Văn Luận

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...