Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 08/05/2015 19:10 PM (GMT+7)

Yêu cầu giải trình việc nhiều cán bộ vắng vì "bận" du lịch

Thành ủy Hải Phòng vừa yêu cầu Quận ủy Ngô Quyền báo cáo giải trình việc một loạt lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của quận này vắng mặt tại nhiệm sở sau nghỉ lễ vì "bận" du lịch nước ngoài.

Sáng nay 8-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Cao Xuân Liên, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hải Phòng, cho biết thừa ủy quyền của Thường trực Thành ủy Hải Phòng, ông đã ký công văn yêu cầu Quận ủy Ngô Quyền báo cáo giải trình việc một loạt lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của quận này đi du lịchở nước ngoài, dù trước đó, cơ quan này đã xin chủ trương của Thường trực Thành ủy.

Thường trực Thành ủy Hải Phòng yêu cầu phải làm rõ cả việc đi vượt sang cả ngày không được nghỉ. “Việc xử lý đến đâu, làm rõ trách nhiệm như thế nào, chúng tôi sẽ thông tin cho cơ quan báo chí” - ông Liên nói.

Yêu cầu giải trình việc nhiều cán bộ vắng vì "bận" du lịch - 1

Phân công lịch trực lễ chỉ có duy nhất 1 Phó chủ tịch UBND quận

Liên quan đến thông tin đoàn lãnh đạo, cán bộ quận Ngô Quyền đi du lịch nước ngoài có “tài trợ” của doanh nghiệp, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hải Phòng khẳng định chưa phát hiện ra, nếu có sẽ xử lý nghiêm.

Ông Nguyễn Xuân Phi, Bí Thư Quận ủy Ngô Quyền, khẳng định với BáoNgười Lao Động là không có chuyện doanh nghiệp tài trợ cho quận mà các cá nhân tự bỏ tiền túi để đi du lịch. Theo ông Phi, báo cáo gửi Thường trực Thành ủy Hải Phòng xin đi du lịch được gửi từ ngay sau Tết Nguyên đán, khoảng tháng 2-2015, nên có thể lãnh đạo thành phố không nhớ vì đã cách đây vài tháng.

Được biết, mặc dù phải đến tháng 4-2015, Chính phủ mới quyết định lịch nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5 nhưng, ngay sau tết Nguyên đán, quận Ngô Quyền đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy Hải Phòng xin chủ trương đi du lịch nước ngoài trong dịp nghỉ lễ này.

Trong những ngày qua, phóng viên Báo Người Lao Động đã đến trụ sở 1 công ty du lịch có chi nhánh Hải Phòng để xác minh thông tin về việc chuyến đi du lịch của đoàn lãnh đạo quận Ngô Quyền gặp trục trặc trong việc bố trí vé máy bay về nhưng không gặp được lãnh đạo đơn vị này. Trao đổi qua điện thoại với báo chí, nữ giám đốc chi nhánh của công ty này tại Hải Phòng chỉ thông tin ngắn gọn là kế hoạch của đoàn là tối thứ hai (ngày 4-5) mới bay về và từ chối trả lời các thông tin khác.

Theo Trọng Đức (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...