Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 07:37 AM (GMT+7)

10 quốc gia kém hạnh phúc nhất thế giới

Đó là Afghanistan, Syria cùng tám quốc gia vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi là Togo, Burundi, Benin, Rwanda, Burkina Faso, Côte d'Ivoire, Guinea và Chad.

Thụy Sĩ cùng với các quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu gồm Iceland, Đan Mạch, Na Uy là tốp 4 đất nước hạnh phúc nhất trên thế giới.

Vietnam+ dẫn báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2015 công bố ngày 23/4 tại New York (Mỹ) cho biết như trên.

Trong đó, Canada là quốc gia châu Mỹ duy nhất lọt vào danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới này, đứng vị trí thứ 5.

Theo báo cáo này, nửa sau bảng xếp hạng 10 quốc gia hạnh phúc nhất được lấp đầy lần lượt bởi Phần Lan, Hà Lan, Thụy Điển, New Zealand và Australia.

Như vậy, 7 trong số 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên Trái Đất nằm ở khu vực châu Âu.

10 quốc gia kém hạnh phúc nhất thế giới - 1

Thanh thiếu niên nhảy xuống hồ Zurich vào một ngày Hè nắng nóng. (Nguồn: Reuters).

Đây là lần thứ 3 Liên hợp quốc công bố báo cáo đánh giá về hạnh phúc như một yếu tố tác động đến các chính sách của chính phủ.

Để đưa ra bảng xếp hạng trên, các nhà nghiên cứu đánh giá dựa trên các tiêu chí như tỷ lệ Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực trên đầu người, tuổi thọ trung bình, triển vọng cuộc sống lành mạnh, có người để nương tựa, tự do lựa chọn cuộc sống, tỷ lệ tham nhũng và tấm lòng nhân ái.

Theo ông Jeffrey Sachs, một trong các tác giả của báo cáo trên, tốp 13 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới lần này chỉ thay đổi về vị trí. Những nước này tiếp tục là biểu tượng của sự kết hợp giữa giàu có về của cải với sự hỗ trợ xã hội mạnh mẽ, sự trung thực và những chính phủ trách nhiệm.

Trong các chỉ số hạnh phúc, báo cáo phát hiện cách nhìn tích cực trong thời thơ ấu cũng là một nền tảng quan trọng cho cuộc sống hạnh phúc khi người ta trưởng thành.

Báo cáo này cũng chứng minh rằng hạnh phúc không luôn đi kèm với giàu có khi các quốc gia có nền kinh tế phát triển lại không có thứ hạng cao về hạnh phúc. Mỹ đứng thứ 15 sau Israel và Mexico, Anh nhận vị trí 21, đứng trước Bỉ và Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Pháp và Đức ở lần lượt vị trí 29 và 26.

Những ngước đứng cuối bảng xếp hạng về chỉ số hạnh phúc trong năm 2015 là Afghanistan, Syria cùng tám quốc gia vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi là Togo, Burundi, Benin, Rwanda, Burkina Faso, Côte d'Ivoire, Guinea và Chad.

Bất chấp tình trạng bất ổn an ninh, Iraq được xếp hạng 112/158 quốc gia, trên cả Nam Phi, Ấn Độ, Kenya và Bulgaria.

Theo PV (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...