Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 10/09/2013 17:04 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Án treo cổ cho băng hiếp dâm nữ sinh?

4 kẻ gây ra vụ hiếp dâm và tra tấn nữ sinh trên xe bus ở Ấn Độ có thể phải lĩnh án treo cổ sau khi tòa tuyên bố cả 4 tên đều có tội.

Ngày 10/9, một tòa án Ấn Độ đã tuyên bố có tội đối với 4 nghi phạm gây ra vụ hiếp dâm tập thể một cô gái trẻ trên xe bus ở New Delhi khiến xã hội Ấn Độ rúng động và buộc người dân nước này phải đối mặt với tình trạng tấn công tình dục lan tràn trong xã hội đang từng ngày thay đổi này.

Một quan chức tòa án cho biết phiên tranh luận về mức án sẽ được bắt đầu vào ngày mai, và tất cả 4 bị can này đều có thể bị treo cổ vì tội giết người.

Ấn Độ: Án treo cổ cho băng hiếp dâm nữ sinh? - 1

Một trong bốn kẻ hiếp dâm (bịt mặt) bị cảnh sát bắt giữ

Có mặt tại phiên tòa, người mẹ của nạn nhân mắt nhòa lệ chứng kiến bốn kẻ thủ ác đã gây ra tội ác khủng khiếp cho con gái bà đang phải đối mặt với công lý khi thẩm phán Yogesh Khanna đọc bản phán quyết.

Thẩm phán Khanna tuyên bố: “Tôi buộc tội tất cả các bị cáo. Các bị cáo đã phạm tội hiếp dâm tập thể, tra tấn, hủy hoại chứng cứ… và phạm tội giết nạn nhân không có sức kháng cự.”

Theo đó nhân viên lau dọn xe bus Akshay Kumar Singh, huấn luyện viên thể dục Vinay Sharma, người bán hoa quả Pawan Gupta và kẻ thất nghiệp Mukesh Singh đã dụ một cô gái trẻ và bạn trai của cô lên chuyến xe bus trong đêm 16/12 định mệnh khi họ đang trên đường từ rạp chiếu phim về nhà.

Khi chiếc xe bus này băng qua những đường phố thủ đô New Delhi, những tên này đã trói người bạn trai và thay nhau hãm hiếp, tra tấn cô gái bằng một thanh sắt trước khi vứt hai người xuống đường. Cô gái đã qua đời trong một bệnh viện ở Singapore 2 tuần sau đó vì những tổn thương quá nghiêm trọng bên trong.  

Luật pháp Ấn Độ cấm nêu tên nạn nhân là phụ nữ, tuy nhiên báo chí nước này vẫn gọi cô gái là Nirbhaya, trong tiếng Hindu có nghĩa là không sợ hãi.

Vụ hiếp dâm tập thể và tra tấn nữ sinh viên y khoa đến chết này đã khiến hàng ngàn người Ấn Độ phẫn nộ đổ xuống đường biểu tình phản đối đòi công bằng cho nạn nhân. Sự man rợ của những kẻ hiếp dâm đã làm rúng động dư luận Ấn Độ, mặc dù báo chí nước này hàng này vẫn đăng tải những vụ tấn công tình dục phụ nữ.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến do tổ chức TrustLaw tổ chức, Ấn Độ được coi là nơi nguy hiểm nhất cho phụ nữ trong số các quốc gia G20.

Phiên tòa đã thu hút hàng ngàn người dân Ấn Độ đến chứng kiến những kẻ đã gây ra tội ác này. Một người dân tên là Rajesh Singh ở khu ổ chuột Ravidass nói: “Bọn chúng đã bị tuyên bố là có tội, chúng phải bị treo cổ. Không còn con đường nào khác dành cho chúng.”

Bảo Thành (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...