Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 15/03/2015 19:00 PM (GMT+7)

Bắt được cá đuối khổng lồ nặng 363kg

Con cá đuối khổng lồ nặng gần 363kg, chiều ngang 2,4m và chiều dài 4,3m vừa được câu trên sông Mae Klong, Thái Lan.

Theo Daily Maill, một con cá đuối khổng lồ, nặng gần 363kg đã trở thành con cá nước ngọt lớn nhất từng được bắt bằng cần câu.

Nhà bảo tồn thiên nhiên người Mỹ Jeff Corwin bắt nó trên sông Mae Klong ở Thái Lan hồi đầu tuần này.

Bắt được cá đuối khổng lồ nặng 363kg - 1

Nhóm người vật lộn 2 tiếng đồng hồ mới bắt được con cá đuối khổng lồ

Được biết, con cá đuối khổng lồ có chiều ngang 2,4m và chiều dài 4,3m. Phải mất 2 tiếng đồng hồ vật lộn với con "quái vật" nước ngọt, ông Jeff và các ngư dân người Thái Lan mới kéo được nó vào bờ. Thậm chí, để giữ chân được nó, họ còn phải thay phiên nhau đứng trên mạn thuyền cầm cần câu.

Theo tiến sĩ Nantarika Chansue, chuyên gia đầu ngành về nghiên cứu cá đuối cho biết, con cá đuối khổng lồ này có thể là con cá nước ngọt lớn nhất được bắt chỉ bằng cần câu và dây mà thế giới từng ghi nhận.

Bắt được cá đuối khổng lồ nặng 363kg - 2

Chuyên gia dùng thước dây để do kích thước của con cá đuối khổng lồ 363kg

Ngoài ra, ông Rick Humphries, thành viên của công ty dịch vụ câu cá Fishsiam còn cho biết, cá đuối cái thường lớn hơn và mang thai cũng là một trong những nguyên nhân khiến chúng lớn hơn. Vì vậy, trường hợp của con cá đuối khổng lồ 363kg này cũng nằm trong số đó.

Kỷ lục trước đó từng thuộc về ông Ian Welch, người Anh. Năm 2009, ông đã câu được 2 con cá đuối khổng lồ với trọng lượng là 268kg và 349kg trên cùng một con sông.

Theo Mai Mai (Báo Giao thông )

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...