Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 19/03/2015 21:39 PM (GMT+7)

Bất ngờ công bố thêm tội danh của Chu Vĩnh Khang

Theo hãng tin AFP, trong một thông báo ngày 19-3, Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc đã công khai xác định một trong những tội danh của cựu Bộ trưởng Bộ Công an Chu Vĩnh Khang gồm có hành vi “coi thường pháp luật”.

Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc cũng khẳng định ông Chu cùng với những người khác đã tham gia vào các “hoạt động chính trị mờ ám” và buộc tội “gây chia rẽ trong nội bộ Đảng”. 

Tòa án đồng thời còn khẩn khoản kêu gọi các quan chức của nước này “loại bỏ hoàn toàn các tác động tiêu cực của hành vi vi phạm kỷ luật nghiêm trọng của Chu Vĩnh Khang”.

Bất ngờ công bố thêm tội danh của Chu Vĩnh Khang - 1 

Ông Chu, 71 tuổi, quan chức cấp cao nhất từng bị “sờ gáy” trong chiến dịch chống tham nhũng của chủ tịch Tập Cận Bình. Ông đã bị bắt và khai trừ khỏi đảng vào năm 2014, bị cáo buộc các tội danh từ nhận hối lộ đến tiết lộ bí mật nhà nước.

Theo Tri Thông (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...