Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 04/05/2015 14:00 PM (GMT+7)

Bị chuột cắn, cụ rùa được lắp chân giả

Cụ rùa 90 tuổi có cái lên khá lạ "cụ T", trong khi nằm ngủ, không may bị chuột cắn mất hai chân trước.

Mặc dù chủ nhân của cụ, bà Jude Ryder, đã chi đến 1.000 bảng Anh và đưa cụ đến bệnh viện để cứu chữa, nhưng không thể giúp thêm gì.

Bất đắc dĩ, bà Ryder, sống ở Pembroke, Wales quyết định đến nhà con trai bà là một kỹ sư cơ khí Dale Sinclair Jones 37 tuổi để tìm cách cứu cụ rùa.

Bị chuột cắn, cụ rùa được lắp chân giả - 1

Hai bánh xe gắn vào phía trước giúp cụ di chuyển nhanh hơn

Họ bàn bạc, và tiến hành chế tạo, thay lắp hai chân trước cụ rùa bằng hai bánh xe nhỏ. Với bộ bánh xe đặc biệt, khá vừa vặn, được gắn bộ sạc turbo, cụ rùa có thể di chuyển với tốc độ gấp 2 lần so với bình thường.

Bà Ryder nói: "Lúc đầu, cụ rùa phải học cách tiến về phía trước và cách hãm phanh khi muốn dừng lại. Nhưng sau đó nó có thể kiểm soát vận tốc tốt hơn và chạy nhanh hơn".

Bị chuột cắn, cụ rùa được lắp chân giả - 2

Hai bánh xe gắn vào phía trước giúp cụ di chuyển nhanh hơn

Bà Ryder cũng cho hay cụ rùa 90 tuổi này ít nhất có thể sống thêm 50 năm nữa. Mặc dù phải hoạt động với "chân giả" nhưng cụ không tỏ vẻ gì khó chịu, thậm chí rất thoải mái, vui vẻ sống chung với chân mới.
Bà vui vẻ nói: "Lúc đầu chúng tôi đã lo lắng có thể cụ rùa sẽ chết. Nhưng giờ đây cụ có thể đi lại, vui chơi trong vườn. Chúng tôi dễ dàng nhận ra cụ nhờ hai chân trước đặc biệt này".

Chuyện rùa bị chuột tấn công không phải quá hiếm. Năm 2013, cụ rùa già nhất ở nước Anh cũng bị chuột tấn công và đã bị chết. Khi đó, cụ 130 tuổi.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

Theo Hoàng Dung (Infonet)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...