Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 16/03/2015 22:17 PM (GMT+7)

Cả thế giới hồi hộp ngóng Putin tái xuất

Theo lịch trình, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay (16/3) sẽ gặp người đồng nhiệm Kyrgyztan để bàn về các hợp tác thương mại, đầu tư, văn hóa và nhân đạo.

Theo BBC, sự kiện này sẽ được theo dõi sát sao bởi Tổng thống Putin đã "biến mất" một cách bí ẩn từ ngày 5/3 và thực tế đó làm dấy lên nhiều tin đồn liên quan đến sức khỏe của ông.

Cả thế giới hồi hộp ngóng Putin tái xuất - 1

Tổng thống Nga Vladimir Ptuin.

Ngày 13/3, nhà lãnh đạo Nga đã xuất hiện trên truyền hình nhưng liên quan đến một sự kiện diễn ra tại văn phòng thuộc tư dinh ở Novo-Ogaryovo, nơi ông họp với Chánh án Tòa án tối cao Vyacheslav Lebedev để bàn về kế hoạch cải cách hệ thống tư pháp. Hình ảnh được truyền đi cho thấy ông Putin mặc bộ đồ màu xám, thắt cà vạt có hoa văn màu xanh và trông không có gì khác thường.

Trong một đoạn video ngắn, Tổng thống Nga gật đầu và mỉm cười khi lắng nghe Lebedev và bình luận về hệ thống tòa án.

Cùng ngày, phát ngôn viên của Điện Kremlin Dmitry Peskov ra thông báo khẳng định "sức khỏe của ông Putin rất tốt" và cho biết ông sẽ gặp người đồng cấp Kyrgyzstan Almazbek Atambayev tại St. Petersburg vào ngày 16/3.

Trong những ngày qua, khi ông Putin không xuất hiện trước công chúng, nhiều tin đồn lan truyền trên mạng rằng Tổng thống Nga đang bị ốm, thậm chí đã qua đời. Một số còn nói ông có thể là nạn nhân của một vụ đảo chính.

Kremlin đã có nhiều tuyên bố dập tắt tin đồn nhưng dường như không hiệu quả. Do vậy, cuộc gặp trực tiếp hôm nay giữa Tổng thống Nga và người đồng nhiệm Kyrgyztan Almazbek Atambayev được cho là nột sự kiện quan trọng thu hút sự chú ý dư luận thế giới.

Theo Thanh Hảo (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...