Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 17/06/2015 00:17 AM (GMT+7)

Châu Âu xác định nạn nhân đầu tiên tử vong do MERS

Đức ngày hôm nay 16/6 đã xác nhận trường hợp bệnh nhân đầu tiên chết liên quan tới Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

Hãng RIA Novosti chiều ngày 16/6 dẫn thông báo từ Công ty Niels-Stensen-Kliniken GmbH, nhà bảo trợ cho nhiều phòng khám tư nhân tại Đức cho biết, nạn nhân là một người đàn ông 65 tuổi, và đây là người đầu tiên tử vong vì MERS ở châu Âu.

“Bệnh nhân qua đời vì các biến chứng liên quan đến MERS tại một bệnh viện ở Lower Saxony hôm 6/6 và bị nhiễm virus chết người này trong một chuyến đi tới Abu Dhabi hồi tháng 2”, thông báo của Niels-Stensen-Kliniken GmbH cho biết.

Cho đến nay không có dấu hiệu cho thấy người đàn ông này lây nhiễm MERS cho những người khác

Châu Âu xác định nạn nhân đầu tiên tử vong do MERS - 1

Trong diễn biến liên quan, ngày hôm nay, Hàn Quốc cho biết số trường hợp tử vong do MERS ở nước này đã tăng lên 19 người.

Bộ Y tế Hàn Quốc thông báo số ca tử vong mới nhất là ba nam giới, 65, 58 và 49 tuổi. Những người này được điều trị vì nhiễm virus corona gây bệnh MERS.

Các quan chức bộ này cũng xác nhận thêm 4 trường hợp nhiễm bệnh, đưa tổng số lên 154 người, bao gồm cả những trường hợp tử vong. 

Theo Tùng Dương (Tiền Phong/RIA Novosti)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...