Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 09:30 AM (GMT+7)

Chu Vĩnh Khang bị xử tù chung thân

Cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, cựu Bí thư Ủy ban Chính Pháp, cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc, Chu Vĩnh Khang, hôm qua bị kết án chung thân, vì tội đưa hối lộ, lạm dụng quyền lực, cố ý tiết lộ bí mật nhà nước, Xinhua đưa tin.

Tòa ra phán quyết bị cáo Chu mức án chung thân vì nhận hối lộ 130 triệu nhân dân tệ (21,3 triệu USD), 7 năm tù cho tội lạm dụng quyền lực và 4 năm tù cho tội tiết lộ bí mật nhà nước. Mọi quyền lợi chính trị của bị cáo đều bị tước bỏ và tài sản cá nhân bị tịch thu. Bị cáo Chu bị xử kín từ hôm 22/5 vì vụ việc liên quan bí mật nhà nước. Không có thông báo nào được đưa ra cho đến khi bản án được tuyên ngày 11/6.

Chu Vĩnh Khang bị xử tù chung thân - 1

Chu Vĩnh Khang trước tòa

Hôm qua, BBC đưa tin, truyền hình nhà nước Trung Quốc chiếu cảnh bị cáo Chu nhận tội trong phiên xử kín tại thành phố Thiên Tân. Bị cáo nói sẽ không kháng án. “Tôi đã nhận ra tổn thất mà tôi gây ra cho đảng và nhân dân. Tôi nhận tội và hối tiếc về những tội lỗi của mình”, bị cáo Chu nói. Đây là quan chức cấp cao nhất trong thời hiện đại của Trung Quốc lãnh án vì tội tham nhũng.

Theo Gia Tùng (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...