Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 09/06/2015 08:40 AM (GMT+7)

Cuộc sống không tình yêu của các “trinh nam” tuổi 40 ở Nhật

Là một người đàn ông hoàn toàn bình thường về giới tính, có công việc ổn định, lương cao và nụ cười quyến rũ, song anh Takashi Sakai, 41 tuổi lại chưa từng yêu đương và quan hệ tình dục. Anh là một trong số những người đàn ông trung niên vẫn "còn trinh" đang ngày càng gia tăng ở Nhật.

Sakai chia sẻ, anh chưa từng có bất cứ mối quan hệ yêu đương nào với bất cứ phụ nữ nào và không biết làm thế nào để tán tỉnh, hẹn hò.

"Tôi chưa từng có bạn gái. Cũng chưa từng nếm trải chuyện yêu đương. Không phải tôi không thích hay không muốn yêu. Tôi yêu phụ nữ và ngưỡng mộ họ. Nhưng tôi không biết cách tán tỉnh hay làm cách nào để chinh phục phụ nữ", anh Sakai giãi bày.

Đáng chú ý, những người đàn ông đã bước vào tuổi trung niên nhưng chưa từng quan hệ tình dục, vẫn còn là một "trinh nam" như anh Sakai lại đang ngày càng gia tăng ở Nhật Bản.

Cuộc sống không tình yêu của các “trinh nam” tuổi 40 ở Nhật - 1

Những người đàn ông trung niên vẫn còn là "trinh nam" ở Nhật tham gia một lớp học tìm hiểu về phụ nữ.

Kết quả khảo sát của Viện Nghiên cứu Dân số và An sinh Xã hội của Nhật gần đây chỉ ra rằng, khoảng 1/4 đàn ông Nhật ở độ tuổi 30 chưa lập gia đình vẫn "còn trinh" - tăng so với một cuộc khảo sát tương tự trước đó.

Đây là vấn đề xã hội rất được dư luận Nhật quan tâm, đến nỗi, người ta đã nghĩ ra ttừ "yaramiso" -  huật ngữ riêng để chỉ những người đàn ông trung niên Nhật chưa từng quan hệ tình dục.

Chuyên gia mai mối Yoko Itamoto cho rằng, tình trạng suy thoái kinh tế kéo dài ở Nhật là một nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng của các "trinh nam" khi nhiều người đàn ông Nhật Bản lao vào lao động và làm việc cật lực, dành toàn bộ thời gian trong ngày của họ ở công ty.

Các "trinh nam" khi nhận ra mình gặp khó khăn trong việc bày tỏ tình cảm và chinh phục phụ nữ cũng thường lao vào công việc để tìm cảm giác an toàn và quên đi đời sống tình cảm thực tại.

"Không ít đàn ông Nhật bị mất tự tin trầm trọng khi khả năng tài chính của họ có hạn do suy thoái kinh tế. Đàn ông Nhật đã trải qua giai đoạn rất khó khăn và phải cạnh tranh khốc liệt trong suốt 2 thập kỷ qua", chuyên gia Itamoto cho hay.

Cuộc sống không tình yêu của các “trinh nam” tuổi 40 ở Nhật - 2

 Tại đây, họ được học cách phác thảo cơ thể khỏa thân của phụ nữ.

Một kiến trúc sư 49 tuổi giấu tên chia sẻ, ông thấu hiểu rất rõ nỗi đau và sự tuyệt vọng khi một người đàn ông không có khả năng xây dựng các mối quan hệ tình cảm và thể xác với phụ nữ.
 
Vị kiến trúc sư chia sẻ, cho đến nay, dù đã sắp bước sang tuổi ngũ tuần, ông vẫn "còn trinh".

Trong đời mình, ông chỉ thực sự có cảm giác yêu và khao khát phụ nữ đúng 2 lần, trong đó, một lần là khi ông còn trai trẻ ở độ tuổi 20. Lần thứ 2 rung động là vị kiến trúc sư khi ở tuổi tứ tuần. Tuy nhiên, đáng buồn là, cả hai người phụ nữ mà ông yêu đều không đáp lại tình cảm của ông.

"Việc đó (bị từ chối tình cảm) đã hủy diệt tôi. Tôi cảm thấy kiệt sức, mất hết hy vọng và nghị lực sống", kiến trúc sư 49 tuổi chia sẻ cảm giác cay đắng và thất vọng khi cả hai lần yêu đều bị từ chối.

Sau 2 lần bị người phụ nữ mình yêu phũ phàng từ chối tình cảm, vị kiến trúc sư bị sút cân rất nhanh và rất trầm trọng. Cả tâm hồn lẫn thể xác của ông đều bị tổn thương.

Sau đó, sợ hãi việc tình yêu tiếp tục không được đón nhận, kiến trúc sư quyết định sống độc thân đến giờ và nay vẫn chưa từng được một lần "gần gũi" phụ nữ.

Cuộc sống không tình yêu của các “trinh nam” tuổi 40 ở Nhật - 3

Một "trinh nam" phác họa cơ thể khỏa thân của phụ nữ

Theo ông Shingo Sakatsume, người điều hành một tổ chức phi lợi nhuận tên là White Hands (Những bàn tay trắng) chuyên giúp đỡ những người luôn gặp vấn đề trong chuyện tình cảm giải quyết nhu cầu tình dục của họ chia sẻ, những người đàn ông trung tuổi "còn trinh" ở Nhật Bản thường là những người rất nhút nhát, rụt rè. Tổ chức White Hands của ông Sakatsume hành động theo khẩu hiệu: "Sự trưởng thành tình dục đồng nghĩa với sự trưởng thành xã hội".

Chính bản thân ông Shingo Sakatsume cũng không hiểu và phải đặt câu hỏi về những vấn đề tình dục trong xã hội Nhật Bản hiện đại, khi mà các hình ảnh gợi dục tràn lan ở khắp nơi: trên truyền hình, truyện tranh cũng như trên đường phố - song nhiều người vẫn gặp bế tắc trong vấn đề này.

"Ở Nhật Bản hiện nay, chúng tôi không thể tìm được nơi nào dạy cách xây dựng một mối quan hệ yêu đương lãng mạn", ông Sakatsume chia sẻ.

Quay trở lại với trường hợp của anh Sakai, người đàn ông 41 tuổi vẫn còn trinh này đã đăng ký tham gia một khóa học được gọi là Virgin Academia để tìm hiểu về phụ nữ. Tại đây, anh Sakai được hướng dẫn phác họa cơ thể khỏa thân của một phụ nữ và đã phải thốt lên rằng: cơ thể của họ (phụ nữ) thật tuyệt mỹ.

"Lần đầu tiên tôi đi học là vào mùa thu năm ngoái. Ôi, tôi đã quá kinh ngạc. Cơ thể của họ (phụ nữ) vô cùng xinh đẹp. Tại đây, tôi thậm chí còn học được rằng, ngực của phụ nữ có rất nhiều hình dạng khác nhau", anh Sakai chia sẻ.

Sakai cảm thấy việc đi khóa học tìm hiểu về phụ nữ của mình rất hữu ích. Mặc dù hiện tại anh vẫn chưa thể biết rằng, liệu khóa học có giúp anh giải quyết vấn đề tình cảm, vượt qua mọi rào cản để hẹn hò, yêu đương một cách bình thường như mọi người đàn ông khác hay không, nhưng có đi học, anh mới nhận ra rằng, cuộc đời không tình yêu, không có quan hệ tình dục của mình cũng ngang ngửa với một cuộc khủng hoảng sống hay chết.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...