Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 00:07 AM (GMT+7)

Cựu Giám đốc CIA lĩnh 2 năm tù vì lộ bí mật quân sự với bạn gái

Tướng David Petraeus, cựu Giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) vừa bị tuyên phạt tiền và lãnh án 2 năm tù treo vì để lộ bí mật quân sự với người tình.

Theo BBC, ngày 23/4, tòa án tại thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina (Mỹ) đã tuyên phạt ông David Petraeus (62 tuổi) 2 năm tù treo và 100.000 USD.

Cựu Giám đốc CIA đã thừa nhận tiết lộ bí mật quân sự với người tình của ông, Paula Broadwel – cũng là người viết tiểu sử cá nhân cho ông.

Trước đó, các công tố viên đề nghị mức án 2 năm quản thúc tại nhà và 40.000 USD với trường hợp của ông Petraeus. Tuy nhiên, tòa án đã quyết định giữ nguyên mức án treo và tăng tiền phạt thêm 60.000 USD vì “mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội”.

Cựu Giám đốc CIA lĩnh 2 năm tù vì lộ bí mật quân sự với bạn gái - 1

Ông David Petraeus

Theo NBC News, với tội trạng của mình, ông Petraeus có thể phải đối mặt với án tù giam 1 năm, song tòa án nhận được nhiều thư xin giảm án cho ông từ các quan chức lãnh đạo cấp cao, giới chức bang và quân nhân.

Ông David Petraeus từ chức Giám đốc CIA vào năm 2012. Ông được phong làm Tư lệnh lực lượng liên quân Mỹ tại Iraq và Afghanistan trước khi được chính thức bổ nhiệm làm Giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ CIA hồi năm 2011.

Theo Phạm Linh (Tiền phong/BBC, NBC News)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...