Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 20/03/2015 11:08 AM (GMT+7)

Cựu Thủ tướng Australia Malcolm Fraser từ trần

Sáng nay (20/3), cựu Thủ tướng Australia Malcolm Fraser đã từ trần sau một thời gian lâm bệnh, hưởng thọ 84 tuổi.

Reuters dẫn thông báo của văn phòng Thủ tướng Australia cho biết: “Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin cựu Thủ tướng Australia, ông John Malcolm Fraser đã thanh thản ra đi vào sáng sớm ngày 20/3 sau một gian ngắn lâm bệnh. Đây là cú sốc đối với tất cả những người biết và yêu quý ông".

Cựu thủ tướng Malcolm Fraser sinh ngày 21/5/1930 tại Melbourne, Australia. Ông là thành viên Đảng Tự do và đã trở thành thủ tướng Australia vào năm 1975.  

Cựu Thủ tướng Australia Malcolm Fraser từ trần - 1

Cựu Thủ tướng Australia Malcolm Fraser

Nhiệm kỳ của ông kéo dài 7 năm 4 tháng, từ ngày 11/11/1975 đến ngày 11/3/1983.

Trong nhiệm kỳ thủ tướng của mình, ông Fraser đã theo đuổi mục tiêu cắt giảm chi tiêu và quản lý tài chính một cách có trách nhiệm, đồng thời là một người ủng hộ nhân quyền mạnh mẽ.

Trước đó, người tiền nhiệm của ông Fraser là cựu Thủ tướng Gough Whitlam, đảng Lao động, qua đời hồi tháng 10/2014, thọ 98 tuổi.

Theo Mai Loan (Tiền Phong/Reuters)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...