Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/03/2015 09:04 AM (GMT+7)

Đánh bom rúng động Afghanistan, 35 người thương vong

Vào 18h ngày 10/3 (theo giờ địa phương), một vụ đánh bom liều chết kinh hoàng đã xảy ra tại ngoại ô thành phố Lashkar Gah, thủ phủ tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan. Vụ việc khiến 7 người tử vong và 28 người khác bị thương.

Theo Phó Tỉnh trưởng tỉnh Helmand, ông Mohammad Jan Rasoulyar, vụ đánh bom xảy ra tại một trạm kiểm soát thiết bị ở vùng ngoại ô thành phố Lashkar Gah. Một kẻ lạ mặt đã kích nổ quả bom đặt trong chiếc xe ô tô do đối tượng này cầm lái.

Đánh bom rúng động Afghanistan, 35 người thương vong - 1

Ảnh minh họa.

Đáng nói hơn, trước khi vụ việc xảy ra, lực lượng an ninh Afghanistan đã nhận được thông tin tình báo về cuộc tấn công. Trên thực tế, họ cũng đã triển khai lực lượng tới địa điểm kể trên nhưng không phát hiện ra nghi phạm. "Kẻ đánh bom liều chết ẩn mình trong ô tô nên lực lượng anh ninh không phát hiện ra", ông Rasoulyar nói.

Được biết, trong số những nạn nhân của vụ đánh bom có 5 nhân viên an ninh. Hiện danh tính cũng như động cơ của kẻ đánh bom chưa được làm rõ.

Theo Bùi Mai (Reuters) (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...