Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 18/04/2017 23:06 PM (GMT+7)

Đề phòng Triều Tiên, quân Mỹ ồ ạt đổ về Australia tập trận

Hàng nghìn lính Mỹ đổ về Australia tham gia tập trận trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên gia tăng.

Đề phòng Triều Tiên, quân Mỹ ồ ạt đổ về Australia tập trận - 1

Lính Mỹ đã ồ ạt đổ bộ đến Australia tập trận.

Hơn 1.200 lính thủy đánh bộ và 13 máy bay quân sự hiện đại của Mỹ đã đáp xuống cảng Darwin để tham gia một cuộc tập trận quy mô lớn tại Australia, theo Daily Mail ngày 18/4.

Cụ thể, Thủy quân lục chiến Mỹ ngày 18/4 đã bắt đầu tới khu vực miền bắc Australia trong đợt triển khai quân kéo dài 6 tháng để chuẩn bị tham gia các cuộc tập trận cùng quân đội Australia và Trung Quốc. 

Động thái này nhằm tiếp tục chương trình triển khai thường niên trong vòng 25 năm qua do cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama khởi xướng năm 2011.

Tới Darwin lần này, Mỹ mang theo 1.250 lính thủy quân lục chiến, 13 máy bay (bao gồm 4 máy bay Osprey, 5 trực thăng Super Cobra và 4 trực thăng Huey).

Đề phòng Triều Tiên, quân Mỹ ồ ạt đổ về Australia tập trận - 2

Động thái của Mỹ diễn ra trong bối cảnh quan hệ với Triều Tiên gia tăng căng thẳng.

Theo Trung tá Brian Middleton, chỉ huy lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ, quy mô triển khai quân và cùng các khí tài quân sự ngày càng lớn hơn so những năm trước cho thấy Mỹ đánh giá cao vị thế của khu vực này.

Hành động này của Mỹ xảy  ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên dâng cao sau khi Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa đạn đạo và Mỹ điều nhiều phương tiện chiến tranh hiện đại đến gần bán đảo Triều Tiên.

Theo Bảo Bình (Báo Giao thông)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...