Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 23/09/2013 19:01 PM (GMT+7)

"Gửi" 1,3 tấn cocain trên máy bay: Bắt 3 lính

Venezuela đã bắt giữ 3 Cảnh vệ Quốc gia vì có dính líu tới vụ vận chuyển 1,3 tấn ma túy bằng máy bay tới Pháp.

Cơ quan công tố Venezuela cho biết họ vừa bắt giữ 3 binh sĩ thuộc lực lượng Cảnh vệ Quốc gia vì có liên quan đến vụ buôn lậu 1,3 tấn cocain trên một chuyến bay của hãng hàng không Air France từ Caracas tới Paris hôm Chủ nhật.

Số ma túy khổng lồ đựng trong 31 chiếc vali với trị giá lên tới hơn 270 triệu USD này bị cảnh sát Pháp bắt giữ trong bối cảnh Mỹ đang cáo buộc Venezuela không ngăn chặn được hoạt động buôn bán ma túy từ nước láng giềng Colombia.

"Gửi" 1,3 tấn cocain trên máy bay: Bắt 3 lính - 1

Cảnh vệ Quốc gia Venezuela

Cơ quan công tố Venezuela cho biết họ sẽ truy tố 2 thượng sĩ và một thiếu úy Cảnh vệ Quốc gia vì bị cáo buộc “dính líu vào các hoạt động tội phạm theo luật pháp Venezuela”, tuy nhiên họ không cung cấp thông tin chi tiết về các cáo buộc này.

Cơ quan này cũng cho hay nhà chức trách Pháp đã bắt giữ 6 người, trong đó có 3 người Ý và 3 người Anh sau vụ bắt giữ số ma túy khủng này.

1,3 tấn ma túy này được nhồi vào những chiếc vali được đăng ký bằng tên giả không khớp với bất cứ hành khách nào trong chuyến bay này. Cảnh sát Pháp ước tính giá trị của số ma túy này trên thị trường có thể lên tới 200 triệu euro (hơn 270 triệu USD). Bộ Nội vụ Pháp cho biết đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở Pháp từ trước tới nay.

Nhà chức trách Pháp cho biết số ma túy này bị phát hiện từ hôm 20/9, tuy nhiên thông tin về vụ bắt giữ này mới chỉ được công bố vào hôm Chủ nhật.

"Gửi" 1,3 tấn cocain trên máy bay: Bắt 3 lính - 2

Số ma túy "khủng" bị cảnh sát Pháp bắt giữ

Hãng Air France cho biết họ đang cố gắng điều tra tại sao số ma túy lớn như vậy lại có thể được vận chuyển lên máy bay mà không bị phát hiện, đồng thời cam kết sẽ tăng cường kiểm tra hành lý và hàng hóa gửi đi từ những khu vực “nhạy cảm”.

Từ lâu Venezuela đã được coi là điểm trung gian vận chuyển ma túy lớn từ Colombia tới Mỹ và các quốc gia châu Âu. Mỹ cũng đã cáo buộc nước này nhắm mắt làm ngơ với tình trạng buôn lậu ma túy và mô tả một số quan chức quân đội cấp cao của nước này là những “ông trùm” ma túy.

Năm ngoái, cơ quan an ninh Venezuela phối hợp với cảnh sát Colombia và tình báo Anh, Mỹ đã bắt giữ một trong những tên trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất là Daniel Barrera “Điên” trong một chiến dịch ở biên giới Venezuela.

Trí Dũng (Theo TorontoSun)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...