Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 23/06/2014 09:02 AM (GMT+7)

Hàn Quốc: Quân đội bao vây kẻ xả súng giết 5 đồng đội

Quân đội Hàn Quốc hy vọng sẽ bắt được nghi phạm trong ngày hôm nay sau khi huy động lực lượng đông đảo để bao vây.

Ngày 23/6, quân đội Hàn Quốc đã được huy động để bao vây một binh sĩ chạy trốn sau khi anh này xả súng tại một đồn biên phòng, sát hại 5 đồng đội và làm bị thương 7 người khác, trong đó có một chỉ huy trung đội.

Hiện người lính này đang bị bao vây gần một trường học ở thị trấn biên giới Goseong giáp Triều Tiên, nơi một vụ đọ súng đã nổ ra khiến một người nữa bị thương.

Hàn Quốc: Quân đội bao vây kẻ xả súng giết 5 đồng đội - 1

Xe chở lính tăng viện tới Goseong để truy lùng nghi phạm

Viên trung sĩ họ Lim này đã cự tuyệt lời kêu gọi đầu hàng của quân đội và liên tục nã đạn về lực lượng bao vây. Được biết người lính nghĩa vụ 22 tuổi này chạy trốn cùng một khẩu súng trường K-2 và 60 viên đạn.

Một sĩ quan thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi bắt đầu chiến dịch truy lùng để bắt giữ người lính này từ sáng sớm nay sau khi điều thêm lực lượng tăng viện. Chúng tôi hy vọng sẽ bắt được Lim trong ngày hôm nay, vì chúng tôi đã xác định được vị trí của nghi phạm, còn anh ta thì đang rất yếu sau 3 ngày chạy trốn.”

Hàn Quốc: Quân đội bao vây kẻ xả súng giết 5 đồng đội - 2

Quân đội Hàn Quốc triển khai truy lùng nghi phạm

Sĩ quan này nói tiếp: “Chúng tôi đã phong tỏa toàn bộ khu vực anh ta đang ẩn náu và dần dần tìm cách tiếp cận. Nếu anh ta tiếp tục từ chối đầu hàng, chúng tôi sẽ buộc phải nổ súng tiêu diệt, nhưng mục đích của chúng tôi vẫn là bắt sống.”

Bố mẹ của Lim cũng đã được quân đội đưa tới hiện trường để tìm cách thuyết phục con mình đầu hàng.

Trận đấu súng giữa Lim và lực lượng truy lùng hôm Chủ nhật đã khiến hàng trăm dân thường trong khu vực phải chạy vào khu nhà thể dục của một ngôi trường để ẩn náu.

Hàn Quốc: Quân đội bao vây kẻ xả súng giết 5 đồng đội - 3

Một vụ đọ súng đã xảy ra sau khi nghi phạm bị bao vây

Theo nhà chức trách Hàn Quốc, sau khi xong ca gác kéo dài khoảng 6 giờ hôm thứ Bảy, Lim đã ném một quả lựu đạn và nổ súng vào các đồng đội tại đồn biên phòng của mình ở Goseong.

Động cơ của vụ xả súng này vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên Lim đã bị quân đội đưa vào danh sách cần được chú ý đặc biệt vì anh này gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi với đời sống quân ngũ. Anh này sẽ được giải ngũ vào tháng Chín tới đây.

Hàn Quốc: Quân đội bao vây kẻ xả súng giết 5 đồng đội - 4

Quân đội tìm đường tiếp cận với vị trí nghi phạm đang ẩn náu

Đây không phải là lần đầu tiên lính nghĩa vụ Hàn Quốc nổ súng tấn công đồng đội. Năm 2005, một binh nhì đã ném lựu đạn và nổ súng vào một tiền đồn gần biên giới với Triều Tiên, sát hại 8 đồng đội đang ngủ và làm bị thương 2 người khác.

Vào năm 2011, một hạ sĩ thủy quân lục chiến Hàn Quốc cũng đã xả súng vào đồng đội tại một doanh trại trên đảo Ganghwa làm 4 người thiệt mạng và một người bị thương.

Ở Hàn Quốc, tất cả đàn ông có đủ điều kiện sức khỏe đều phải nhập ngũ để phục vụ đất nước trong thời hạn 2 năm, vì trên danh nghĩa Hàn Quốc vẫn đang trong tình trạng chiến tranh với Triều Tiên.

Trí Dũng (Theo Yonhap)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...