Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 23/04/2015 22:23 PM (GMT+7)

Hành khách bất tỉnh do máy bay quên đóng cửa sổ?

Một chiếc máy bay của hãng hàng không SkyWest Airlines (Mỹ) buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Buffalo sáng 23-4 sau khi 3 hành khách bất tỉnh và nhiều người khác chóng mặt.

Theo Cục Hàng không liên bang Mỹ, chiếc máy bay mang số hiệu 5622 đang trên đường đến bang Connecticut gặp vấn đề về áp suất khiến hành khách ngất xỉu.

Tuy nhiên, Wes Horrocks, phát ngôn nhiên hãng hàng không, nói rằng không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy áp suất giảm trong khoang máy bay qua cuộc điều tra sơ bộ. Chiếc máy bay đã hạ độ cao hơn 9 km chỉ trong vòng 8 phút.

Hành khách bất tỉnh do máy bay quên đóng cửa sổ? - 1

Máy bay hạ cánh tại sân bay quốc tế TP Buffalo. Ảnh: ABC7

Tuy nhiên, có cáo buộc cho rằng một trong số các cửa sổ của máy bay đã bị mở dẫn tới vụ việc trên.

Máy bay chở theo 75 hành khách đi từ TP Chicago đến Windsor Locks buộc phải hạ cánh tại TP Buffalo khoảng 11 giờ 40 phút (giờ địa phương). Ngay trước khi hạ cánh, phi hành đoàn đã thông báo máy bay bị giảm áp suất và tình trạng khẩn cấp yêu cầu được hạ cánh. Nhưng sau đó, phát ngôn viên hãng lại không đề cập đến việc giảm áp mà chỉ tuyên bố do hành khách ngất xỉu nên máy bay hạ cánh.

Hành khách bất tỉnh do máy bay quên đóng cửa sổ? - 2

Một số hành khách trên máy bay cảm thấy khó chịu. Ảnh: Good morning America

Phát ngôn nhiên hãng hàng không nói thêm hãng này đang xem xét tất cả các nguyên nhân có khả năng khiến hành khách bất tỉnh.

Dave Barkley, hành khách 46 tuổi, kể một tiếp viên hàng không đã đến buồng lái nói rằng có một phụ nữ bất tỉnh, một lúc sau đó lại có thêm hành khách thứ hai ngất xỉu. Ngay sau đó, phi công đã thông báo máy bay sẽ hạ cánh khẩn cấp. Hành khách bất tỉnh được đưa đến bệnh viện điều trị và đã bình phục.

Hành khách bất tỉnh do máy bay quên đóng cửa sổ? - 3

Mary Cunningham, y tá trên máy bay giúp hỗ trợ hành khách. Ảnh: NBCN

Ông Barkley cho hay trước đó phi hành đoàn nói rằng máy bay có vấn đề về áp suất nhưng không có cửa nào bị mở hoặc tương tự như thế. Người này còn nói thêm rằng ngoài 2 hành khách trên còn có 6 người khác được hỗ trợ y tế sau khi máy bay hạ cánh.

Theo ông Barkley, nhiều hàng khách tỏ ra không hài lòng về cách thông báo của hãng hàng không. Ông cho hay: “Hãng SkyWest thông báo có hành khách ngất xỉu và máy bay phải hạ cánh. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng hành khách bất tỉnh bởi vì thiếu ôxy hay nói cách khác là giảm áp trong máy bay”. Cục Hàng không liên bang Mỹ đang tiến hành điều tra vụ việc.Xuân Mai (Theo Daily Mail, Los Angeles Times)

Theo Xuân Mai (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...