Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 23/12/2014 10:15 AM (GMT+7)

Hệ thống mạng Internet của Triều Tiên bị 'sập' hoàn toàn

Ngày 22/12, Hệ trong mạng Internet của CHDCND Triều Tiên bị "cắt đứt hoàn toàn", ngay sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo trả đũa vụ tin tặc xâm nhập mạng hãng phim Sony Pictures hồi tháng trước.

Doug Madory, Giám đốc bộ phận phân tích internet tại trung tâm nghiên cứu Dyn ở New Hampshire, Mỹ cho biết, kết nối mạng của Triều Tiên với thế giới bên ngoài đã bị gián đoạn và hạ xuống mức gần như hoàn toàn bị ngắt trong vòng 24 giờ qua”.

Theo ông Madory, nguyên nhân dẫn đến sự có thể do hệ thống Internet của Triều Tiên bị lỗi, nhưng cũng có thể tin tặc đã tấn công mạng khiến nước này không thể kết nối Internet. 

Hệ thống mạng Internet của Triều Tiên bị 'sập' hoàn toàn - 1

Sinh viên một trường đại học ở Bình Nhưỡng

Triều Tiên là quốc gia "ít kết nối mạng Internet với thế giới bên ngoài", "chỉ có một số lượng rất nhỏ người Triều Tiên được quyền truy cập vào Internet và thông thường chỉ trong nội bộ".

Hôm 20/12, Cục Điều tra liên bang (FBI) chính thức cáo buộc Bình Nhưỡng đứng sau những vụ tấn công nhằm vào mạng của Mỹ, một trong số đó là việc lấy cắp dữ liệu và đe dọa khủng bố hãng Sony Pictures Entertainment.

Ngay lập tức, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố Mỹ sẽ có những động thái đáp trả thích đáng với hành vi phá hoại của Triều Tiên, trong khi Bình Nhưỡng bác bỏ cáo buộc đứng sau vụ tấn công. 

Theo Mai Loan (Reuters) (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...