Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/03/2015 10:18 AM (GMT+7)

Hình thức giết người tàn bạo mới của IS

Phiến quân của lực lượng tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) gắn camera lên súng trước khi xử bắn để có góc quay giống trò chơi điện tử nhập vai.

Nhóm thực hiện những vụ xử bắn mới đây là nhánh phiến quân IS ở Iraq và kiểm soát các địa phương dọc sông Tibris, báo Daily Mail đưa tin ngày 5/3. Nạn nhân là những người sống dưới sự cai trị của IS và đang bí mật thành lập một lực lượng chống lại nhóm phiến quân.

Hình thức giết người tàn bạo mới của IS - 1

Phiến quân IS quay cảnh xử bắn tù binh. Ảnh: Daily Mail

Trong buổi hành hình, các chiến binh IS bịt mắt tù binh, bắt họ quỳ gối, trói tay ngược ra sau, và dùng súng bắn từ sau gáy nạn nhân. Đây là thủ đoạn quen thuộc của IS nhằm tạo cảm giác lo sợ, hoang mang tột độ cho tù binh trước khi bắn họ. Tuy nhiên, một trong những hình ảnh mới về vụ xử bắn của IS là góc quay từ camera gắn trước họng súng.

Theo báo Daily Mail, việc gắn camera chất lượng cao trên súng có thể là thủ đoạn mới nhất của IS. Chúng như muốn khẳng định việc bắn giết giống một trò chơi.

Những ảnh xử bắn mới đều có chất lượng cao và đóng logo màu vàng của đơn vị tuyên truyền của IS. Do vậy, chúng có thể là hình ảnh cắt từ một video chưa công bố của tổ chức khủng bố này.

Theo Minh Anh (Tri thức trực tuyến)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...