Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 08/03/2015 20:43 PM (GMT+7)

Hộp đen MH370 hết pin từ năm 2012

Trong báo cáo điều tra vừa công bố hôm nay, các nhà điều tra cho biết pin đèn hiệu định vị dưới nước của hộp đen của máy bay bay chuyến MH370 đã hết hạn sử dụng từ tháng 12/2012.

CNN đưa tin, báo cáo trích dẫn hồ sơ bảo dưỡng cho biết, pin của bộ phận ghi dữ liệu máy bay hay còn gọi là hộp đen đã hết từ hơn một năm trước ngày gặp nạn, không có dấu hiệu thay thế và được cho là đã không đáp ứng được yêu cầu phát tín hiệu tối thiểu 30 ngày. Tuy nhiên, pin của bộ phận ghi âm buồng lái đã được thay thế đúng hạn và đảm bảo hoạt động tốt.MH370, điều tra, hộp đen, tín hiệu​

Ngoài ra, sau khi trao đổi với nhân viên bảo trì, phía điều tra kết luận lịch trình thay thế bằng máy tính của máy bay đã không được cập nhật chính xác khi ghi dữ liệu. Đồng thời thiết bị phát sóng định vị dưới nước (ULB) của nó đã được thay thế vào tháng 2/2008.

Hộp đen MH370 hết pin từ năm 2012 - 1

Những sai sót trên không hề được phát hiện trước khi MH370 mất tích. Hiện Malaysia Airlines đã phải tiến hành kiểm tra toàn bộ máy bay của hãng để đảm bảo không có sơ suất nào khác xảy ra.

Một điểm đáng chú ý khác trong báo cáo là việc các nhà điều tra không nhận thấy hành vi hoặc thái độ khác thường nào của các phi công và phi hành đoàn: "Cơ trưởng, phi công phụ và phi hành đoàn không có dấu hiệu nào cho thấy hành vi cô lập xã hội, thói quen bị thay đổi hoặc lạm dụng ma túy, rượu bia."

Kết quả báo cáo cho thấy cơ trưởng của MH370 Zaharie Ahmad Shah không hề có bất kỳ vấn đề cá nhân hoặc tài chính nào và nói thêm: "Khả năng xử lý những căng thẳng trong công việc và gia đình của cơ trưởng rất tốt."

Được biết, để có kết quả này, các nhà điều tra đã xem xét hoàn cảnh xuất thân của các thành viên phi hành đoàn, kiểm tra các đoạn video do camera tại sân bay ghi lại và không nhận thấy sự bất ổn nào.

Ngoài những thông tin trên, bản báo cáo sơ bộ chưa giải thích được nguyên nhân máy bay lệch khỏi radar như nguyện vọng của những thân nhân của 239 người có mặt trên MH370.

Theo Lan Phương (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...