Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 21/03/2015 15:41 PM (GMT+7)

IS giả tật nguyền đánh bom nhà thờ, hàng trăm người chết

Trong vụ khủng bố kép đẫm máu hôm qua (20/3) nhằm vào hai nhà thờ ở thủ đô Sanaa của Yemen,những kẻ đánh bom liều chết đã giả làm người tật nguyền và giấu thiết bị nổ trong người.

Hãng thông tấn Saba của Yemen đưa tin, ít nhất 137 người chết và 357 người bị thương trong vụ tấn công. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã ngay lập tức đứng ra nhận trách nhiệm.

Video mà phóng viên Reuters quay được tại hiện trường cho thấy thi thể người chết được khẩn trương đưa ra khỏi cả hai nhà thờ. Khắp nơi vương đầy mảnh vỡ.

IS giả tật nguyền đánh bom nhà thờ, hàng trăm người chết - 1

Hiện trường một trong hai vụ tấn công. (Ảnh: AP)

"Máu chảy như sông" - một người sống sót tên là Mohammed al-Ansi mô tả.

BBC cho biết, bốn hung thủ đã tấn công nhà thờ Badr ở phía nam Sanaa và nhà thờ al-Hashoosh ở phía bắc thủ đô khi các tín đồ đang tiến hành lễ cầu nguyện ngày thứ Sáu.

Các bệnh viện địa phương hiện đang kêu gọi dân chúng tự nguyện hiến máu để cứu chữa cho các nạn nhân.

Nhà Trắng "lên án mạnh mẽ" vụ tấn công song cho biết Mỹ chưa thể xác nhận có đúng thủ phạm liên quan đến IS. Phát ngôn viên Josh Earnest bình luận rằng IS có thể nhận bừa trách nhiệm.

Yemen phải hứng chịu bất ổn chính trị nhiều năm nay. Lực lượng nổi dậy Houthi hiện đang kiểm soát 9 trong tổng số 21 tỉnh của đất nước. Chính phủ của Tổng thống Abed Rabbo Mansour Hadi được quốc tế công nhận đã phải chuyển trụ sở tới cảng Aden miền nam.

Theo Thanh Hảo (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...