Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/03/2015 08:01 AM (GMT+7)

IS tung loạt ảnh hấp dẫn về thành trì ở Mosul

Các chiến binh của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq mới đây tung ra một loạt ảnh mới, nhằm mô tả cuộc sống thường nhật dưới trướng nhóm này. Đó là thế giới của những khu chợ nhộn nhịp với các món ăn ngon lành.

IS tung loạt ảnh hấp dẫn về thành trì ở Mosul - 1

Các tấm ảnh được chụp tại thành trì của IS tại Mosul, tỉnh Nineveh, Iraq dưới dạng những hình ảnh kiểu quảng cáo du lịch, cho thấy các quầy hàng chứa đầy ô liu, dưa chuột, đủ loại kẹo ở chợ.

IS tung loạt ảnh hấp dẫn về thành trì ở Mosul - 2 

Những hình ảnh tuyên truyền này nhằm mô tả bầu không khí buôn bán như thường lệ của các chủ cửa hàng trong thành phố, bất chấp sự thật rằng Mosul hiện là ưu tiên số 1 trong chiến dịch phản công của liên minh 30.000 quân chính phủ Iraq hồi đầu tuần này.

IS tung loạt ảnh hấp dẫn về thành trì ở Mosul - 3 

Những hình ảnh về khu chợ ở Mosul cho thấy bánh pizza, bánh hamburger đã được nấu chín giữa những quầy hàng chất đầy kẹo và đồ chơi cho trẻ em.

IS tung loạt ảnh hấp dẫn về thành trì ở Mosul - 4 

Nam giới được chụp ảnh đang đi giữa các quầy hàng, bất kể việc thành phố này là thành trì của IS và là mặt trận hàng đầu của chiến dịch phản công của chính quyền Iraq nhằm chống IS.

IS tung loạt ảnh hấp dẫn về thành trì ở Mosul - 5 

Những bức ảnh thậm chí còn ghi lại cụm từ "ước gì bạn ở đây", bắt chước chương trình quảng cáo du lịch Anh được ưa chuộng từ những năm 1980.

IS tung loạt ảnh hấp dẫn về thành trì ở Mosul - 6 

IS tung loạt ảnh hấp dẫn về thành trì ở Mosul - 7

IS tung loạt ảnh hấp dẫn về thành trì ở Mosul - 8

IS tung loạt ảnh hấp dẫn về thành trì ở Mosul - 9 

Theo Hoài Linh (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...